• Chia sẻ bài viết Trẻ "nghiện" game Fortnite có thể nhận được học bổng từ các trường đại học của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trẻ "nghiện" game Fortnite có thể nhận được học bổng từ các trường đại học của Mỹ

ictnews
Đại học Ashland của bang Ohio là một trong những trường đầu tiên tại Mỹ trao học bổng đặc biệt cho các game thủ của trò Fortnite. Phụ thuộc vào khả năng chơi game và các yêu cầu học tập khác của từng người, học bổng điện tử này có thể lên tới 4.000 USD.

 

Kể từ khi ra mắt tựa game Battle Royale vào tháng 9/2017, game Fortnite đã tạo ra một làn sóng "gây nghiện" trên toàn thế giới, nhất là đối với đối tượng tuổi teen. Một số phụ huynh thậm chí còn thuê coach chơi game (huấn luận viên chơi game) để đào tạo cho con mình với hy vọng có thể kiếm được một suất học bổng vào đại học.

Theo National Association of Collegiate eSports, hiện tại hơn 80 trường học tại Mỹ còn có nguyên một đội Thể thao điện tử (e-sport) - được thực hành hàng ngày với các coach chơi game để trở thành những game thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu trong các giải đấu game giữa các trường với nhau, thậm chí còn cấp cả học bổng cho các tuyển thủ này.

Đại học Ashland của bang Ohio là một trong những trường đầu tiên trao học bổng đặc biệt cho người chơi game Fortnite. Dựa vào khả năng chơi game và các yêu cầu học tập khác, một học bổng điện tử của Ashland có thể lên tới 4.000 USD. Ngoài ra, Hiệp hội quốc gia Collegiate eSports còn hỗ trợ 9 triệu USD cho các học bổng dạng e-sport này.

Fortnite là một dạng game đa nền tảng có thể chơi ở trên máy tính, các thiết bị tay cầm và điện thoại thông minh. Trên thế giới đang có 125 triệu người chơi game qua các nền tảng này và hơn 40 triệu trong số đó đều đăng nhập chơi game hàng tháng.

Một trong những yếu tố khiến game Fornite thu hút người chơi rộng rãi đó chính là hình thức miễn phí và luật chơi rất đơn giản. Sẽ có một người chơi ngồi trong một xe bus đang bay và được thả vào một bản đồ mở rộng và sẽ có khoảng 20 phút để xây pháo đài, phải sinh tồn bằng bất cứ thứ gì mà mình nhặt được để hạ gục những người chơi khác, trở thành người cuối cùng còn trụ lại.

Coach chơi game - nghề "hái" ra tiền

Ngoài Fornite, các nền tảng chơi game khác như Gamer Sensei và Varsity Tutors có thể kết nối người chơi ở cấp độ bình thường với coach chơi game chuyên nghiệp nhằm mục đích nâng cao cấp độ chơi. Những coach chơi game này có thể nhận được khoảng 10 USD đến 30 USD một giờ, còn riêng coach của game Fornite nhận được tới 28 USD đến 140 USD một giờ, dựa vào cấp độ của từng người.

"Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu từ các phụ huynh tới các coach để chơi với con cái của mình khi chúng có thời gian, điều này tạo ra hiệu quả khi 2 bên chơi game cùng nhau", Giám đốc điều hành Jim Drewry của Gamer Sensei cho biết.

Harry Darwin - game thủ chuyên nghiệp và là coach hàng đầu của Fortnite, đã đi CNBC qua một phiên Fortitite. Game thủ 22 tuổi này đã biến niềm đam mê chơi game của mình thành một công việc kinh doanh sinh lời, bằng cách dạy cho người khác các chiến thuật mà anh học được từ những giải đấu hàng đầu mà mình đã tham gia.

Quỳnh Như (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google “bốc hơi” 50 triệu USD vì Fortnite không ra mắt trên Play Store
ICTnews - Fortnite đã chính thức có thể tải về và chơi trên Android. Tuy nhiên, với việc không ra mắt game trên Play Store, Epic Games đã khiến...
Cách tải Fortnite, tựa game "gây sốt" cho điện thoại Samsung
Vào sự kiện Unpacked của Samsung diễn ra vào đêm qua (theo giờ Việt Nam) thì vị đại diện của Epic Games đã xuất hiện và cho biết bản beta của...
Apple đang "bí mật" mang Touch ID trở lại iPhone?
ICTnews - Theo phát hiện mới nhất từ trang tin Patently Apple, Nhà Táo đang bí mật tạo ra công nghệ có thể mang Touch ID trở lại trên iPhone....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trẻ "nghiện" game Fortnite có thể nhận được học bổng từ các trường đại học của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang