• Chia sẻ bài viết Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?

Nghe có vẻ hơi sợ nhưng quả thực sợ thật bởi đây là khoảnh khắc hiếm thấy và không phải trợ lý ảo nào giống như Alexa cũng có thể tham gia trò chuyện, thậm chí ngắt lời của con người.

Tại triển lãm CES 2019 mới đây, khi đại diện Qualcomm đang có bài phát biểu và trình diễn trên sân khấu của CES, trợ lý ảo Alexa đã bất ngờ lên tiếng và ngắt lời của người đại diện này.

Phản ứng kỳ lạ này của Alexa khiến nhiều người không khỏi rùng mình vì trí tuệ nhân tạo dường như đã có ý nghĩ của riêng mình.

Các phóng viên tại sự kiện đã đăng tải rất nhiều đoạn tweet chia sẻ sự bất ngờ với khả năng tiến hóa của Alexa. Trợ lý ảo này đã ngắt lời người đại diện Qualcomm với câu nói "No, that’s not true", tạm dịch là "Không, điều đó không hề đúng".

Trợ lý ảo Alexa của Amazon ngắt lời con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng? - Ảnh 1.

Hàng loạt Twitter chia sẻ về màn trả lời bất ngờ của Alexa tại CES 2019.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon ngắt lời con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng? - Ảnh 2.

Thật hài hước làm sao: Giữa lúc đại diện Qualcomm đang trình diễn thử, Alexa nói "Không, điều đó không hề đúng chút nào".

Trước đó đại diện Qualcomm đã đưa ra một bản demo trực tiếp về cách Alexa làm việc với xe hơi nhưng đáng tiếc thiết bị không vận hành như dự định. Mảng bán dẫn cho xe hơi là một lĩnh vực mở rộng của Qualcomm ngoài bán dẫn trên smartphone và máy tính.

 

Trí Thức Trẻ

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook Messenger chính thức ra mắt trợ lý ảo tại Việt Nam
ICTnews - Facebook thông báo chính thức ra mắt tính năng “Gợi ý M” cho người dùng Messenger tại Việt Nam.
Amazon muốn trợ lý ảo Alexa có ở mọi nơi như ... smartphone
ICTnews - Amazon đang muốn trợ lý giọng nói Alexa sẽ là một sự hiện diện vô hình không thể tránh khỏi, luôn ở bên chúng ta, giống như một chiếc...
Hướng dẫn tải video YouTube bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12
ICTnews - Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tải video YouTube về cho iPhone/iPad, tuy nhiên tải bằng Siri Shortcuts thông qua trợ lý ảo Siri...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang