• Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Nhân viên Tencent ròng rã xếp hàng 12 tiếng để nhận lì xì của sếp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc: Nhân viên Tencent ròng rã xếp hàng 12 tiếng để nhận lì xì của sếp

ictnews
Một nhân viên Tencent đã xếp hàng hơn 12 tiếng chỉ để nhận lì xì của Pony Ma, sáng lập viên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Nhân viên Tencent xếp hàng nhận lì xì từ Chủ tịch Pony Ma

Đoàn người “rồng rắn” xếp hàng trong ảnh trên không phải là cảnh tượng khi mở bán iPhone hay trà sữa loại mới. Họ chính là nhân viên của hãng công nghệ Tencent (Trung Quốc), đang đứng đợi bên ngoài trụ sở ở Thâm Quyến để nhận phong bao lì xì từ ông Pony Ma Huateng (Mã Hóa Đằng) và các giám đốc cao cấp khác.

Theo truyền thống, Chủ tịch Ma sẽ tận tay trao tiền lì xì cho nhân viên thay lời chúc may mắn. Người đứng đầu hàng phải xếp hàng qua đêm, chờ đợi hơn 12 tiếng để trở thành người đầu tiên nhận phong bao từ ông Ma, người mặc trang phục đỏ nổi bật. Đặc biệt, nhân viên xếp hàng thành chữ “fu” (phú – giàu có).

Một nhân viên Tencent cho biết đã xếp hàng 3 tiếng và được lì xì 200 NDT (gần 700.000 đồng) từ 4 vị giám đốc. Không phải ai cũng được nhận như nhau mà còn tùy vào vận may của mỗi người. Ngoài ông Ma, Chủ tịch Tencent Martin Lau Chi-ping, Giám đốc CNTT Daniel Xu và Giám đốc chiến lược James Mitchell cũng có mặt để mừng tuổi nhân viên.

Nhân viên khác nói được ông Pony mừng tuổi 100 NDT và 3 vị khác mỗi vị 50 NDT. Tencent không tiết lộ có bao nhiêu người đã xếp hàng hay tổng số tiền lì xì được phát.

Trước Tết Âm lịch 2014, đồng sáng lập Tencent Tony Zhang giao nhiệm vụ cho một thành viên bộ phận WeChat cải thiện cách trao phong bì truyền thống của Tencent. Kết quả là tính năng WeChat Red Packet đã được phát triển như một cách gửi tiền điện tử cho bạn bè. WeChat Red Packet trở thành hiện tượng trong suốt Tết 2014 với hơn 7 triệu người Trung Quốc được nhận hơn 40 triệu phong bao trong cùng kỳ. Năm nay, 823 triệu người sử dụng dịch vụ lì xì của WeChat vào đêm 30 Tết, tăng 7,1% so với năm trước.

Do Tencent có hơn 50.000 nhân viên trải khắp Trung Quốc và nước ngoài, chỉ những người làm việc tại trụ sở mới xếp hàng. Với các nhân viên tại Bắc Kinh và nơi khác, họ được nhận phong bì điện tử từ công ty. Theo một nhân viên, 400 NDT đã được gửi đến tài khoản WeChat của anh sáng 13/2. Anh không cần phải xếp hàng như các đồng nghiệp ở Thâm Quyến.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngày đi làm đầu tiên của năm 2019: Facebook tràn ngập ảnh khoe lì xì
ICTnews - Những bao lì xì may mắn đã được lãnh đạo cũng như nhân viên của các cơ quan, công ty khoe tràn ngập trên Facebook trong ngày đi làm...
Cùng xem CEO Xiaomi Lei Jun lì xì cho nhân viên dịp năm mới
Điều này phần nào cho thấy một môi trường làm việc tích cực cũng như cách mà Xiaomi đối đãi với những nhân viên của mình.
Tấm ảnh selfie gây xúc động mạnh trên mạng xã hội thế giới
ICTnews - Tấm ảnh selfie này đang làm tan chảy trái tim của nhiều người trên khắp thế giới bởi nó không phải một bức ảnh “tự sướng” thực sự.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Nhân viên Tencent ròng rã xếp hàng 12 tiếng để nhận lì xì của sếp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang