• Chia sẻ bài viết Từ nay có thể kiểm tra an toàn của người thân bất kỳ lúc nào bằng Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ nay có thể kiểm tra an toàn của người thân bất kỳ lúc nào bằng Facebook

ictnews
Safety Check trên Facebook không còn là tính năng nhất thời nữa mà đã có một tab dành riêng, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Facebook đã biến Safety Check thành tính năng thường trực trên ứng dụng và phiên bản desktop. Nó cho phép người dùng kiểm tra tình hình của bạn bè, người thân tại những nơi xảy ra thảm họa, thiên tai một cách nhanh nhất. Thay đổi được Facebook đưa ra sau hàng loạt vụ khủng bố liên tiếp diễn ra, trong đó có vụ đâm xe vào đám đông tại Barcelona (Tây Ban Nha) hay tấn công tại Charlottesville (Mỹ).

Theo Facebook, nút Safety Check được triển khai dần dần kể từ hôm nay và hoàn thiện trong vài tuần tới. Điều đó có nghĩa nếu hiện tại chưa nhìn thấy nút này, bạn sẽ sớm nhìn thấy nó.

Safety Check bắt đầu được quan tâm nhiều hơn trong năm nay nhờ được cải tiến tốt hơn, trong đó có tùy chọn như trợ giúp cộng đồng “Community Help”, cho phép người dân địa phương hỗ trợ và cung ứng cho người bị ảnh hưởng trong khu vực thảm họa, thiên tai. Tháng 6/2017, tính năng tích hợp khả năng gây quỹ. Ngoài ra, còn một số nâng cấp khác như miêu tả chi tiết để mọi người hiểu hơn về tình hình và tùy chọn chia sẻ để người dùng kể câu chuyện của riêng mình thay vì chỉ đánh dấu “an toàn”.

Khi truy cập nút Safety Check mới trên Facebook, bạn nhìn thấy một loạt các vụ việc đang xảy ra, cập nhật từ bạn bè và đề nghị giúp đỡ. Mục vòng quanh thế giới “around the world” cũng hiển thị tại những nơi Safety Check được kích hoạt.

Có những lúc, Safety Check bị chỉ trích vì tầm với quá xa. Mọi người thường được cảnh báo về những thảm họa đang xảy ra ở quá xa họ, tạo ra áp lực không cần thiết từ một tính năng vốn được thiết kế để làm giảm điều này.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng thống Trump đáng giá bao nhiêu với Twitter?
ICTnews - Nếu không có Tổng thống Mỹ Donald Trump, tiểu blog Twitter có thể mất gần 1/5 giá trị.
Facebook thử nghiệm cá nhân hóa tin tức trên bảng tin
ICTnews - Tính năng mà Facebook đang thử nghiệm đề xuất liên kết dẫn tới các bài báo dựa theo sở thích và quan tâm của từng người dùng.
Cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Facebook, Instagram
ICTnews - Làm thế nào để không “đau đầu” vì hóa đơn 3G mỗi tháng khi dùng Facebook hay các ứng dụng mạng xã hội quá nhiều? Bài viết dưới đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ nay có thể kiểm tra an toàn của người thân bất kỳ lúc nào bằng Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang