• Chia sẻ bài viết Warren Buffett: Tôi không bao giờ đầu tư vào Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Warren Buffett: Tôi không bao giờ đầu tư vào Bitcoin

Nhà tỷ phú và người quản lý lâu năm, Charlie Munger - hai nhà đầu tư thành công nhất thế giới – cho rằng mình sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin khi còn quá nhiều bí ẩn vây quanh đồng tiền ảo này.

Bitcoin là “sự điên rồ”

Nhà đầu tư Warren Buffett trả lời phỏng vấn The Guardian rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin hay các đồng tiền ảo đầy khả nghi khác và dự đoán rằng tài sản ảo này đang rơi vào trạng thái rớt giá.

 

Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng mọi điều giấu diếm của Bitcoin sẽ kết thúc không tốt”.

Nhận xét của Buffett đã được Charlie Munger, bạn thân lâu năm của ông tại công ty đầu tư Berkshire Hathaway, mô tả các giá trị tăng cao của Bitcoin và các điều giấu giếm khác là "bong bóng". Munger cho biết các nhà đầu tư “rất phấn khích vì đồng tiền ảo đang tăng giá vào lúc này và có vẻ như tương lai vẫn mơ hồ. Và tôi không vui”.

Munger đã là một nhà bình luận dai dẳng về mật mã, đã tăng giá trị trong những tháng gần đây. Năm ngoái, ông nhận định rằng các giá trị tăng cao của các loại tiền ảo là “sự điên rồ”.

Ông nói với một khán giả tại trường Ross của Đại học Michigan rằng: “Tôi nghĩ rằng những đồng tiền ảo là hoàn toàn ngu xuẩn, hãy tạm dừng suy nghĩ về họ. Đó là những người xấu, bong bóng điên rồ, ý tưởng tồi, lôi cuốn con người vào ý niệm về sự giàu có dễ dàng mà không có nhiều cái nhìn sâu sắc hay công việc”.

Những bí mật không muốn công bố

Ý kiến của nhà đầu tư 87 tuổi, Buffeett tuyên bố mình đã bổ nhiệm hai người kế nhiệm tiềm năng: Gregory Abel, giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Energy, và Ajit Jain, Giám đốc tái bảo hiểm của Berkshire.

Phê bình của hai trong số các nhà đầu tư thành công nhất thế giới xuất hiện trong thời điểm nhiều doanh nghiệp đang chồng chất nhiều bí mật đen tối không muốn tiết lộ cho công chúng. Vào ngày thứ ba, hãng Kodak đưa ra thông báo sẽ tung ra KodakCoin, đồng tiền ảo này tăng gấp đôi so với giá cổ phiếu của công ty đang gặp khó khăn.

 

Hãng Kodak, nổi lên từ vụ phá sản năm 2012, đã phải vật lộn để giành lại vị thế của mình kể từ đó. Đại diện của hãng cho biết Kodak sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia thanh toán cho việc cấp giấy phép công việc của họ bằng cách sử dụng đồng tiền ảo KodakCoin.
Trong một diễn biến khác, tháng trước, giá cổ phiếu của một công ty nước giải khát nhỏ của Mỹ đã tăng gấp bốn lần sau khi đổi tên từ Long Island Iced Tea Corp cho Tập đoàn Long Blockchain.

Doanh nghiệp cho biết họ đã lên kế hoạch tăng 8.4 triệu USD trong đợt chào bán cổ phiếu và sử dụng một số tiền mặt để đầu tư vào các máy khai thác mỏ tiền ảo Bitcoin. Tuần này hãng đưa ra thông báo: đã bán tháo cổ phiếu nhưng vẫn có kế hoạch mua thêm máy móc mới. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã không xác định làm thế nào để sẽ trả tiền mua sắm nếu không dùng Bitcoin.

Bất chấp sự cảnh báo từ nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới, nhiều doanh nghiệp khác tại Mỹ cũng đang chuyển hướng đầu tư sang tiền ảo trước bối cảnh cổ phiếu rớt giá.

Quang Anh (The Guardian)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồng tiền ảo “nhại” Bitcoin đạt giá trị 1 tỉ USD
Dogecoin, đồng tiền ảo với mục đích ban đầu được tạo ra như một trò đùa nhại lại biểu tượng lan truyền rộng rãi trên internet về chú chó Shiba...
Hãng máy ảnh đã phá sản Kodak bất ngờ quay lại với máy tính đào Bitcoin
ICTnews - Tại sự kiện CES 2018 thứ 3 vừa qua, hãng máy ảnh đã phá sản Kodak thông báo sẽ cho ra đời công ty máy tính để đào Bitcoin. Cổ phiếu...
Đào bitcoin - nghề kiếm bộn tiền ở Trung Quốc
Thậm chí ngay cả khi phải chịu chi phí điện năng cao, các thợ mỏ vẫn có thể thu được lợi nhuận từ việc đào bitcoin miễn là giá bitcoin cao hơn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Warren Buffett: Tôi không bao giờ đầu tư vào Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang