• Chia sẻ bài viết WC Trung Quốc: Cảnh báo nếu ngồi quá lâu, theo dõi chất lượng không khí, đảm bảo không mùi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

WC Trung Quốc: Cảnh báo nếu ngồi quá lâu, theo dõi chất lượng không khí, đảm bảo không mùi

ictnews
Muốn đọc sách trong nhà vệ sinh? Đây không phải ý kiến hay nếu bạn đang có mặt tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Nhà vệ sinh công cộng thông minh tự động kiểm tra chất lượng không khí, đảm bảo không có mùi hôi. Ảnh: People's Daily

Thượng Hải có khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh. Tốt hơn hết, bạn không nên ngồi quá 15 phút trong đó nếu không muốn nhân viên nhận được cảnh báo.

Các nhà vệ sinh này là một phần trong nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào mọi mặt đời sống của Trung Quốc. Thùng rác thông minh hay đèn giao thông AI đều đã được triển khai.

Mỗi bồn cầu được lắp cảm biến cơ thể, sử dụng tia hồng ngoại và siêu âm để xác định người bên trong và thời gian họ ngồi tại đây. Cảm biến cũng kiểm tra chất lượng không khí bên trong nhà vệ sinh mỗi 5 phút, đảm bảo không có mùi hôi. Tính năng tiết kiệm nước sẽ điều chỉnh lượng nước dựa trên thời gian sử dụng.

Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến đang cố gắng để biến nhà vệ sinh công cộng trở nên thông minh hơn. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu công nghiệp Tiền Trấn, hơn 700 thành phố Trung Quốc đã đề xuất hoặc đang trong quá trình xây cơ sở hạ tầng thông minh. Đến năm 2019, quy mô thành phố thông minh Trung Quốc dự kiến vượt 10 nghìn tỷ nhân dân tệ và đến năm 2025 là 25 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Công nghệ được ứng dụng trong mọi thứ, từ an ninh sân bay tới phòng chống tội phạm, phân loại rác. Tại Thâm Quyến, người vi phạm giao thông còn bị bêu tên nhờ công nghệ nhận diện gương mặt. Dù vậy, không phải ai cũng ủng hộ nhà vệ sinh thông minh.

Liu, một người Thượng Hải giấu tên, cho biết từ nhỏ, người này đã có thói quen dùng nhà vệ sinh nửa tiếng đồng hồ. Nếu 15 phút cảnh báo một lần, Liu sẽ thấy vô cùng lo lắng.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung chi 11 tỷ USD "cắt đuôi" các đối thủ Trung Quốc
ICTnews - Samsung Display sẽ đầu tư 11 tỷ USD đến năm 2025 để sản xuất và phát triển màn hình chấm lượng tử, nhằm nới rộng khoảng cách với các...
Apple gửi dữ liệu người dùng cho Tencent Trung Quốc
ICTnews - Apple gây chú ý khi chia sẻ dữ liệu duyệt Safari của người dùng iPhone tại Trung Quốc cho “gã khổng lồ” công nghệ Tencent.
Không phải Nintendo, công ty Trung Quốc này mới là hãng game lớn nhất thế giới
ICTnews - Tencent sở hữu hoặc có cổ phần trong mọi tựa game ăn khách nhất hiện nay, từ Fortnite tới League of Legends.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết WC Trung Quốc: Cảnh báo nếu ngồi quá lâu, theo dõi chất lượng không khí, đảm bảo không mùi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang