• Chia sẻ bài viết Xem điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội ở đâu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xem điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội ở đâu?

ictnews
Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017 sẽ tăng nhẹ ở mức ổn định so với năm ngoái đối với những ngành top đầu của trường.

Hiện nay sắp đến thời điểm thí sinh thi THPT quốc gia 2017 được thực hiện một lần đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học và chắc hẳn các thí sinh đang rất cần những dự báo về điểm chuẩn xét tuyển của các trường năm nay để đưa ra quyết định.

Những bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội có thể tham khảo một vài thông tin và dự báo điểm chuẩn dưới đây. Tất nhiên bên cạnh đó chúng ta nên xem qua một vài trường hợp hỏi đáp về đổi nguyện vọng ở đây.

Điểm chuẩn dự kiến 2017 của Đại học Bách khoa Hà Nội là bao nhiêu?

Về điểm chuẩn của Đại học Bách khoa năm nay, Phó Hiệu trưởng Bách Khoa Hà Nội - PGS.TS Trần Văn Tớp nhận định, với những chương trình quốc tế, nhà trường liên kết với nước ngoài thì mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể vẫn như năm ngoái là 18 điểm. Tuy nhiên, chương trình này học phí khá cao.

Với những ngành chủ lực của nhà trường thì trên 20 điểm thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhưng với mức điểm được đánh giá khá cao như năm nay, rất có thể điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ ở mức ổn định đối với những ngành hot của trường.

z1-diem-chuan-du-kien-2017-bach-khoa-ha-noi-xem-diem-chuan-dai-hoc-2017-bach-khoa-ha-noi.jpg

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017 sẽ tăng nhẹ ở mức ổn định so với năm ngoái đối với những ngành top đầu của trường. Ảnh: hust.edu.vn.

Năm 2016, nhóm ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của Bách khoa là KT22 (Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin, CNTT), ở mức 8,82 điểm, tương đương điểm tổng 3 môn khoảng 26,5 điểm.

Tiếp đó là các nhóm ngành KT24 (Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa) và KT11 (Kỹ thuật cơ điện tử) với các mức điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 8,53 và 8,42. Hai nhóm ngành CN2 (Công nghệ kỹ thuật Điện tử - truyền thông, Công nghệ kỹ thuật Điện - điện tử, CNTT) và KT21 (Kỹ thuật điện tử truyền thông) có điểm chuẩn trúng tuyến lần lượt là 8,32 và 8,3 điểm. Mức điểm 8,03 là điểm chuẩn trúng tuyến của nhóm ngành KT23 (Toán-Tin; Hệ thống thông tin quản lý).

Như vậy, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học top đầu của Bách khoa có thể hình dung phần nào về điểm chuẩn năm 2017.

Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng dùng tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn không nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, cùng một tiêu chí phụ nữa là xếp hạng nguyện vọng ưu tiên. Năm ngoái tiêu chí phụ của Bách khoa chỉ lấy theo điểm môn Toán.

Xem điểm chuẩn Đại học 2017 của Bách khoa Hà Nội ở đâu?

Để chờ đón điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có thể theo dõi thường xuyên trên trang chủ của trường ở địa chỉ hust.edu.vn. ICTnews sẽ cập nhật sớm nhất về điểm chuẩn các ngành của Bách khoa Hà Nội và các kênh theo dõi điểm chuẩn ở đây.

Năm nay thời hạn để các trường công bố điểm chuẩn là ngày 1/8.

Trước hết chúng ta có thể xem lại điểm chuẩn các năm của Bách khoa Hà Nội ở địa chỉ hust.edu.vn/diem-chuan-cac-nam (vào đây).

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học online qua video
ICTnews - Vì chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học một lần nên thí sinh và người nhà thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời phải...
Hỏi đáp về thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học 2017 với Bộ GD&ĐT
ICTnews - Về nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học và cách thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh và người nhà thí sinh có thể đọc một số...
Hướng dẫn khắc phục sự cố khi đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học online
ICTnews - Không những tập đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học trước thời điểm chính thức ngày 15/7, thí sinh cũng cần đảm bảo không gặp phải sự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xem điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội ở đâu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang