• Chia sẻ bài viết Yeah1 Network bị xử phạt liên quan đến nội dung dung tục trên YouTube lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yeah1 Network bị xử phạt liên quan đến nội dung dung tục trên YouTube

ictnews
Yeah1 Network và ông Trà Ngọc Hải đã bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc đăng tải một số clip có nội dung phản cảm, dung tục trên kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”.

Kênh  “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” có nhiều nội dung phản cảm.

 Ngày 18/01/2017, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc đăng tải một số clip có nội dung phản cảm, dung tục trên kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”.

Tại Quyết định số 20/QĐ-XPVPHC ngày 18/1/2016 do Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm ký, ông Trà Ngọc Hải, sinh năm 1996, chủ sở hữu kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” nhận mức phạt 30 triệu đồng do có hành vi “chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam trong các video clips phát tại kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”, theo quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 65 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo trình bày của ông Trà Ngọc Hải, nhóm sản xuất kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” gồm hơn 20 người, ban đầu chỉ sản xuất các nội dung phù hợp với đối tượng là trẻ em với các diễn viên vào vai những nhân vật được thiếu nhi yêu thích như Spiderman, Elsa nhưng sau đó nhận thấy xu hướng sản xuất những nội dung có hình ảnh phản cảm, hở hang sẽ thu hút lượt xem và doanh thu cao hơn nên đã thay đổi nội dung clips theo hướng dung tục hơn. Kênh Youtube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” được đăng ký phát hành ở Mỹ, tuy nhiên, người dùng tại Việt Nam vẫn có thể xem được các nội dung phản cảm này.

Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network) bị áp dụng mức phạt là 20 triệu đồng theo Quyết định số 21/QĐ-XPVPHC ngày 18/1/2017 do có hành vi “Không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật”, quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Yeah1 Network là một mạng đa kênh, có vai trò như là đại diện cho YouTube tại Việt Nam để làm việc với các đối tác lẻ về các vấn đề liên quan đến bản quyền và kinh doanh.  

 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

YouTube đang bị lợi dụng để lưu trữ video khiêu dâm
ICTnews - Các uploader lợi dụng tính năng lưu trữ riêng tư trên YouTube để lưu video khiêu dâm vi phạm bản quyền, sau đó nhúng video này vào...
Bộ TT&TT sẽ xử lý vụ đăng nội dung đồi trụy trên YouTube
ICTnews - Nguồn tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, Bộ TT&TT đang chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, đồng thời...
Facebook không còn trả tiền để nhà xuất bản live stream video
ICTnews - Chiến lược thay đổi và Facebook muốn nhà xuất bản sản xuất các video dài, quay sẵn với hy vọng những nội dung video có chất lượng cao...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yeah1 Network bị xử phạt liên quan đến nội dung dung tục trên YouTube lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang