• Chia sẻ bài viết Yêu cầu Bộ TT&TT siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yêu cầu Bộ TT&TT siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm

ictnews
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ TT&TT tập trung siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm, đồng thời có giải pháp hữu hiệu quản lý việc sử dụng các trang thông tin điện tử quảng cáo, mua bán thực phẩm không đúng quy định.

Chỉ đạo trên là một nội dung trong thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm mới đây.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ TT&TT có giải pháp hữu hiệu quản lý việc sử dụng các trang thông tin điện tử quảng cáo, mua bán thực phẩm không đúng quy định, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật (Ảnh minh họa: Internet)

Cũng nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ để quản lý chặt chẽ, hiệu quả hoạt động quảng cáo, giao dịch điện tử, mua bán thực phẩm trên mạng, theo phương thức bán hàng đa cấp, trong kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, rà soát và kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo về thực phẩm không an toàn được quảng cáo, mua bán trên mạng và thông báo cho Bộ TT&TT các trường hợp vi phạm để xử lý.

Bộ Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương rà soát, tăng cường quản lý việc mua bán thực phẩm chức năng theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử, kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng và thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền.

Với Bộ TT&TT, bên cạnh yêu cầu tập trung siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo bộ này có giải pháp hữu hiệu quản lý việc sử dụng các trang thông tin điện tử quảng cáo, mua bán thực phẩm không đúng quy định, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương được chỉ đạo thời gian tới cùng phối hợp, khẩn trương hoàn thành hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm.

Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương mở chuyên mục về an toàn thực phẩm trong Hệ tri thức Việt số hóa.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm 2019, tăng 10% số cơ sở được kiểm tra, thanh tra so với 6 tháng đầu năm.

Để đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức chương trình truyền thông về áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với thực phẩm tiêu dùng trong nước tương đương với tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu; lựa chọn một số địa bàn trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, các đô thị lớn để chỉ đạo làm điểm.

Đài Truyền hình Việt Nam được giao tổ chức chương trình chuyên đề về các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nêu rõ tên các doanh nghiệp, cơ sở, sản phẩm vi phạm để có lên án, phê phán từ công luận, xã hội.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả tấn công người tiêu dùng qua mạng xã hội
ICTnews - Lợi dụng kênh quảng bá là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, nhiều đối tượng sẵn sàng kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm...
Mạng xã hội là "thiên đường" rao bán hàng giả, hàng nhái  đồ điện tử, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
ICTnews - Mạng xã hội đang là kênh được nhiều đối tượng lợi dụng để rao bán, quảng cáo, khuyến mại nhiều hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí...
“Sờ gáy” thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật trên mạng
ICTnews - Bộ Công Thương và Bộ Y tế đẩy mạnh kiểm soát, giám sát chặt các nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yêu cầu Bộ TT&TT siết chặt việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang