• Chia sẻ bài viết YouTube giảm chất lượng video trên toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube giảm chất lượng video trên toàn cầu

ictnews
Trong một tháng kể từ ngày 24/3, YouTube sẽ giảm chất lượng video trên khắp thế giới nhằm giảm tải lưu lượng Internet giữa mùa dịch Covid-19.

 

Những ngày sắp tới, video YouTube mặc định phát ở độ phân giải tiêu chuẩn. Người dùng vẫn có thể xem ở độ phân giải cao hơn nếu muốn nhưng phải bật thủ công. Chính sách này ban đầu chỉ áp dụng tại châu Âu, nơi các nhà chức trách kêu gọi các nền tảng nội dung như Netflix, Amazon Prime Video giảm lưu lượng băng thông sử dụng.

Tỉ lệ sử dụng dịch vụ streaming đã tăng mạnh trong vài tuần gần đây khi hàng trăm triệu người ở nhà để khống chế Covid-19. Dù YouTube thường chứng kiến tỉ lệ xem gia tăng vào buổi tối khi mọi người đi làm về, lượng dữ liệu tiêu thụ nay ổn định cả ngày.

Xem video qua Internet đòi hỏi băng thông nhiều hơn nghe nhạc, nhắn tin hay bản đồ vì kích cỡ các file được truyền phát. Người dùng Google tiêu thụ dữ liệu nhiều nhất trên Internet năm 2019, hơn cả Netflix, theo nghiên cứu của hãng phân tích mạng Sandvine. Gần đây, lưu lượng YouTube thậm chí còn tăng hơn.

YouTube cũng hạn chế chất lượng video dựa trên tín hiệu mạnh yếu của kết nối mạng. Công ty không cho rằng thế giới sẽ hết băng thông Internet trong một sớm một chiều nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa khi ngày càng có nhiều lo ngại ở cấp chính phủ.

YouTube cho biết sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ và nhà mạng toàn cầu để giảm thiểu áp lực lên hệ thống trong đại dịch.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook, YouTube cảnh báo nhiều nội dung có thể bị “xóa nhầm” trong thời gian tới
ICTnews - Do nhân viên làm việc từ xa, các công ty mạng xã hội như Facebook, YouTube phải dựa vào phần mềm kiểm duyệt trí tuệ nhân tạo, dẫn đến...
Facebook mở trung tâm thông tin Covid-19 trên News Feed
ICTnews - Để giúp người dùng đọc được tin tức chính thống, chuẩn xác về Covid-19, Facebook sẽ đặt một trung tâm thông tin về dịch bệnh ngay trên...
Apple, Facebook quyên góp hàng triệu khẩu trang cho nhân viên y tế
ICTnews - Sau khi Apple quyên góp 2 triệu khẩu trang cho các tổ chức y tế, Facebook cũng tham gia với hơn 700.000 chiếc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết YouTube giảm chất lượng video trên toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang