Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết YouTube và Facebook sẽ khóa tài khoản vi phạm bản quyền ASIAD 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube và Facebook sẽ khóa tài khoản vi phạm bản quyền ASIAD 2018

ictnews
Cả Facebook và YouTube đều cho biết sẽ hỗ trợ Đài VTC thực hiện các khả năng cho phép để ngăn chặn hành vi Livestream hoặc đăng video clip trái phép lên mạng xã hội.

 

Theo nguồn tin từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài VTC), Đài VTC đã làm việc trực tiếp với đại diện cấp cao của YouTube và Facebook châu Á để xác nhận chính thức việc VOV/VTC là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam sử dụng YouTube và Facebook để thực hiện các hành vi Livestream hoặc đăng tải Video Clip mà không được phép của VOV/VTC là vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Phía YouTube cho biết sẽ hỗ trợ Đài VTC thực hiện các khả năng cho phép để ngăn chặn tình trạng này. Hai bên đang trao đổi phương án chặn tức thì với tất cả các tài khoản YouTube tại Việt Nam đăng tải clip hoặc livestream sự kiện ASIAD 2018. Điều này đồng nghĩa với việc, các tài khoản vi phạm có thể bị đóng khoá, ngay cả khi clip hoặc luồng tín hiệu trực tiếp mới ở chế độ riêng tư (private).

Phía Facebook sẽ hỗ trợ Đài VTC bằng những giải pháp cho phép phù hợp với các chính sách liên quan đến bản quyền trên Facebook.

Theo thống kê của nhóm Pháp lý - Bản quyền ASIAD 2018 (Đài VTC), chỉ trong nửa ngày sau khi ASIAD 2018 chính thức được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam qua VTC3 và VTC Now, đã có hơn 100 website, gần 30 ứng dụng OTT/ IPTV sử dụng nội dung bản quyền mà chưa được phép của VTC.

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan gồm: Cục Phát thanh  Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) và một số cơ quan khác để phối hợp ngăn chặn triệt để tình trạng vi phạm bản quyền.

Nguồn tin từ Đài VTC cho hay, ngay từ khi lên sóng ASIAD 2018, Đài VTC đã thiết lập 2 nhóm rà soát tình trạng vi phạm bản quyền, 1 nhóm rà soát trên sóng truyền hình, 1 nhóm rà soát trên nội dung số (OTT và IPTV). Cả 2 nhóm đã căng sức làm việc và trên thực tế là tình trạng vi phạm bản quyền đã diễn ra ngay khi VTC có tín hiệu trực tiếp trên sóng.

My Lan

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các tỉnh có thể xem miễn phí VTC, VTC3 trên sóng truyền hình số DVB-T2 
ICTnews - Hiện nhóm các kênh truyền hình VTC, VTC3 phát sóng truyền hình quảng bá trên hệ thống truyền hình số DVB-T2 và DVB-T trên 45 tỉnh,...
Truyền hình trả tiền vội vã bổ sung kênh VTC3 sau khi VTC có bản quyền ASIAD 2018
ICTnews - Ngay sau khi VTC công bố kênh phát sóng chủ đạo ASIAD 2018 là VTC3 thì một số hạ tầng truyền hình trả tiền như K+, MobiTV, VTC Digital...
Đài VTC cảnh báo vi phạm bản quyền ASIAD 2018 ngay khi vừa lên sóng VTC3
ICTnews - Một số đơn vị tiếp phát kênh VTC3 và VTC3 HD cùng các sự kiện, nội dung liên quan đến ASIAD 2018 trên hệ thống OTT, IPTV, mạng xã hội...
BLV Vũ Quang Huy bình luận trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Bahrain tối nay trên VTC3
ICTnews - Bình luận viên gạo cội Vũ Quang Huy cho biết, anh sẽ tham gia bình luận các trận đấu của Olympic Việt Nam. Như vậy, trong trận đấu...
Xem trực tiếp Olympic Việt Nam và Bahrain tối nay trên VTC3, VTC3HD, VTC1
ICTnews - Trong trận đấu loại trực tiếp của vòng 1/8, vào lúc 19h30 tối nay 23/8, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với Olympic Bahrain....
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết YouTube và Facebook sẽ khóa tài khoản vi phạm bản quyền ASIAD 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang