• Chia sẻ bài viết Zuckerberg và Tổng thống Trump “lời qua tiếng lại” vì Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Zuckerberg và Tổng thống Trump “lời qua tiếng lại” vì Facebook

ictnews
Sau khi Facebook bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích là luôn “bài Trump”, CEO Mark Zuckerberg đã ngay lập tức trần tình trên trang cá nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và CEO Facebook Mark Zuckerberg

Hôm 27/9, Tổng thống Trump lên Twitter đăng một số tin tweet, trong đó có nói Facebook “luôn luôn” chống đối ông, gợi ý rằng mạng xã hội là một phần trong mạng lưới “câu kết” với các tờ báo và kênh tin tức khác.

Trước những cáo buộc này từ ông Trump, CEO Mark Zuckerberg đã có bài viết trần tình trên trang cá nhân nhằm bảo vệ Facebook. “Trump nói Facebook chống lại ông. Đảng Tự do nói chúng tôi giúp Trump. Cả hai bên đều bối rối trước những ý tưởng và nội dung mà họ không thích. Đó là cách vận hành một nền tảng dành cho tất cả mọi ý tưởng”.

Zuckerberg cũng nhắc đến việc chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 là lần đầu tiên tại Mỹ, nơi Internet trở thành công cụ chính để các ứng viên truyền thông và khả năng tương tác giữa họ với những người ủng hộ là điều tuyệt vời. Anh lấy làm tiếc vì sau cuộc bầu cử đã nói rằng thật “điên rồ” nếu cho là thông tin sai lệch trên Facebook làm thay đổi kết quả bỏ phiếu.

Bình luận của ông Trump và Zuckerberg được đưa ra đúng vào thời điểm Facebook đang lọt vào tầm ngắm của quốc hội và các nhà điều liên bang, những người cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Đầu tháng này, Facebook thừa nhận các tổ chức của Nga đã mua 3.000 quảng cáo ngay trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Facebook, Google và Twitter đều được yêu cầu ra làm chứng trước Quốc hội vào ngày 1/11, nơi họ sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử và họ có thể đã sử dụng các nền tảng này để phát tán thông tin sai lệch như thế nào.

Du Lam (Theo Recode, Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook cấm “làm tiền” từ bạo lực và thảm kịch
ICTnews - Trong blog mới nhất, Facebook cho biết sẽ thay đổi quy định về những đối tượng cũng như nội dung có thể kiếm tiền trên nền tảng.
Facebook cho phép bỏ theo dõi ai đó tạm thời
ICTnews - Thay vì bỏ theo dõi vĩnh viễn một người hay một nhóm nào đó, Facebook cho phép bạn làm điều này trong 24 giờ, 7 ngày hay 30 ngày.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Zuckerberg và Tổng thống Trump “lời qua tiếng lại” vì Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang