iOS 15.4 beta hé lộ tính năng gì?

Theo hé lộ từ bản beta, iOS 15.4 sẽ bắt đầu có Universal Control, Face ID hỗ trợ người dùng đeo khẩu trang, hay khả năng 120Hz được mở rộng...

Apple vừa tung ra bản beta đầu tiên của iOS/iPadOS 15.4 dành cho cho các nhà phát triển. Theo trang MacRumors, iOS 15.4 là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi hệ điều hành iOS 15 ra đời, bổ sung khá nhiều tính năng đáng chờ đón.

{keywords}
iOS 15.4 là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi hệ điều hành iOS 15 ra đời.

Một trong những tính năng mới là Universal Control, được mong đợi từ khi Apple giới thiệu iOS 15. Theo đó, Universal Control sẽ hỗ trợ nhiều máy Mac và iPad đặt cạnh nhau được điều khiển chung bằng một bàn phím và chuột.

Bên cạnh đó, Apple đã thêm vào iOS 15.4 một tùy chọn mới cho hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị của họ khi đeo khẩu trang. Điều này cực kỳ hữu ích trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát trên toàn cầu.

Dự kiến hệ thống Face ID tương thích khẩu trang sẽ có trên iPhone 12 hoặc thế hệ mới hơn, dùng được cho cả thanh toán Apple Pay và đăng nhập ứng dụng bên thứ 3.

Ngoài ra còn một số nâng cấp khác như ứng dụng Apple Card có thêm widget để quản lý thẻ thuận tiện hơn; bàn phím Magic Keyboard được hỗ trợ chỉnh đèn nền; iPhone 13 đáp ứng tần số hiển thị 120Hz cho cả ứng dụng bên thứ 3; SharePlay được tích hợp khắp nơi...

Anh Hào (Theo MacRumors)

iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

Bên cạnh những tính năng mới của iOS 15.2, bản cập nhật 15.2.1 còn giải quyết sự cố của những ứng dụng như Messages hay CarPlay.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !