iOS 16 Beta 3 bất ngờ mang lại một chi tiết hoài niệm về iPhone thế hệ đầu tiên

Một chi tiết thú vị được Apple thêm vào để gợi nhớ đến chiếc iPhone đầu tiên cũng như lời tri ân tới huyền thoại Steve Jobs.

iOS 16 Beta 3 được Apple phát hành vào ngày 6/7 dành cho các nhà phát triển với mục đích thử nghiệm trước khi phát hành bản cập nhật chính thức tới người dùng.

Ở phiên bản này, Apple đã mang lại cho người dùng khả năng tuỳ biến màn hình khoá với rất nhiều tuỳ chọn như thay đổi màu và phông chữ, thêm các widget hiển thị thông tin. Phần mềm sức khoẻ cũng được bổ sung thêm tính năng Lịch sử rung nhĩ (cơ thể rung nhĩ bao lâu và tần suất ra sao để phục vụ cho việc điều trị sức khoẻ).

Bên cạnh đó là tính năng Lockdown Mode (tạm dừng tất cả chức năng trên iPhone hoặc iPad hoặc Mac có thể bị hack) và một số cải tiến nhỏ liên quan đến phần mềm.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới, Apple bất ngờ thêm ảnh Cá hề vào trong bộ sưu tập hình nền của mình. Nếu tinh ý, người dùng có thể nhận ra đây là ảnh nền xuất hiện cùng với chiếc iPhone 2G trong buổi lễ ra mắt sản phẩm của Steve Jobs.

Steve Jobs trong buổi lễ giới thiệu iPhone 2G.

Thời điểm đó, Apple cũng không đưa ra bất cứ giải thích gì về ý nghĩa của bức hình. Điều đáng chú ý là hình này lại không có trong những bộ sưu tập hình nền phiên bản thương mại. 

Việc Apple bất ngờ đưa hình ảnh từ trong quá khứ trở lại đã khiến nhiều người tỏ ra thích thú, hình ảnh hai chú cá bí ẩn năm nào đã được nâng cấp với độ phân giải cao hơn, phù hợp với thế hệ iPhone bây giờ. Song không phải thiết bị nào cũng được cập nhật bức ảnh này.

Thái Hoàng

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Đang cập nhật dữ liệu !