iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo quan điểm của cây viết Rado Minkov từ trang PhoneArena.

Tôi đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Mini. Thời lượng pin của mẫu máy này không quá dài, nhưng tôi yêu thích kích thước nhỏ gọn của nó. Mọi trải nghiệm với chiếc iPhone 12 Mini vẫn tốt, cho đến khi tôi bắt đầu cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 16.

Trợ lý ảo Siri trở nên ngớ ngẩn

Trợ lý ảo Siri là một trong những tính năng tôi thường xuyên sử dụng nhất trên chiếc iPhone của mình. Mỗi ngày, tôi đều dùng Siri để thiết lập lời nhắc, như "Này Siri, nhắc tôi kiểm tra lò nướng sau 15 phút nữa".

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi - 1

Trên iOS 16, Siri hoạt động kém hiệu quả hơn (Ảnh: PhoneArena).

Trước đây, Siri thường trả lời bằng những cụm từ rất ngắn gọn, đơn giản như "Được rồi, đã thêm" hoặc "Xong". Mọi thứ đều rất nhanh gọn, hiệu quả và tự nhiên. Tuy vậy, sau khi nâng cấp iOS 16, có vẻ như Siri đã quên mất cách giao tiếp tự nhiên. Tất cả các cụm từ mà Siri nói ra đều phức tạp, chúng liên tục một cách không ngừng nghỉ. 

Nếu không sử dụng trợ lý ảo, bạn sẽ khó có thể hiểu được sự khó chịu của tôi. Tuy nhiên, là một người thường xuyên giao tiếp và sử dụng Siri trong cuộc sống hàng ngày, lỗi ngớ ngẩn này khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi.

Trình cắt ảnh gặp lỗi

Tôi thường chụp ảnh màn hình trên iPhone như một cách để lưu thông tin và ghi nhớ những điều cần làm. Thao tác chụp ảnh màn hình trên iPhone cũng rất đơn giản, chỉ cần giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng.

Sau khi chụp xong, thiết bị sẽ cho phép chỉnh sửa nhanh và cắt hình ảnh. Trước đây, giao diện chỉnh sửa cũng khá trực quan và hoạt động hiệu quả.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi - 2

Trình chỉnh sửa ảnh mặc định đôi khi gặp một số lỗi khó chịu (Ảnh: PhoneArena).

Tuy nhiên, sau khi cập nhật iOS 16, các tùy chọn trở nên phức tạp hơn và tôi thường bị quên lưu ảnh sau khi đã chỉnh sửa. Đôi khi, việc cắt xén hình ảnh cũng không thể thực hiện một cách chính xác. 

Hiển thị sai thông tin phần trăm pin

Một lỗi khác tương đối nhỏ mà hầu hết mọi người không để ý là thông tin phần trăm pin. Khi sạc, phần trăm pin hiển thị ở màn hình khóa sẽ không chính xác so với thông tin trong trên thanh thông báo trạng thái.

Đây là một lỗi rất nhỏ và không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thông thường. Tuy nhiên, không rõ lý do vì sao nó lại xuất hiện. May mắn thay là Apple đã khắc phục tình trạng này từ phiên bản iOS 16.1.

Lỗi bàn phím

Đây là lỗi khó chịu nhất mà tôi từng gặp phải trong nhiều năm sử dụng iPhone. Sau nhiều bản cập nhật, đến nay bàn phím cảm ứng của máy vẫn chưa thể hoạt động một cách ổn định.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi - 3

Bàn phím trên iOS 16 thường xuyên gặp lỗi (Ảnh: PhoneArena).

Khi nhắn tin, các phím bấm phản hồi rất trễ, thậm chí lên tới vài giây. Tình trạng này xảy ra một cách thường xuyên đến mức nó khiến tôi không còn muốn nhắn tin trên chiếc iPhone của mình.

(Theo Dân Trí, Phonearena)

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !