iOS 9 giúp người dùng ‘truy’ cuộc gọi ẩn danh

 Đây có thể là tính năng đáng để người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới nhất của Apple.

Đây có thể là tính năng đáng để người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới nhất của Apple.

Hẳn không ít lần bạn nhận được những cuộc gọi ẩn danh (Unknown). Bạn vừa không muốn nghe vì nó có thể là một cuộc gọi không cần thiết nhưng lại vừa sợ mình có thể bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng.

{keywords}
Tính năng mới trên iOS 9. 

Phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất trên iPhone đã được Apple trang bị một tính năng rất đáng giá giúp bạn giải quyết được những phiền toái của vấn đề này.

Khi một người ẩn danh gọi tới, hệ thống sẽ tự tìm kiếm thông qua email của bạn để xác định tên của những người có thể có liên hệ với số điện thoại gọi tới.

Nếu hệ thống tìm được một tên người phù hợp, máy sẽ hiển thị dòng thông báo: “Có thể là [tên người gọi]” (Maybe [person’s name]) bên dưới số điện thoại.

Điều này sẽ giúp người dùng quyết định có nghe cuộc gọi đó hay không. Chẳng hạn, bạn có thể nghe cú điện thoại đó nếu đang trong giờ làm việc còn nếu buổi tối thì bạn không muốn nghe.

Trên thực tế, có những ứng dụng bên thứ 3 như TrueCaller có thể làm được điều tương tự. Tuy nhiên, với iOS 9 thì bạn không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào nữa.

Tất nhiên, phiên bản iOS 9 còn có rất nhiều tính năng mới khác. Chẳng hạn cố trợ lý ảo Siri thông minh hơn, tính năng đa nhiệm trên iPad hay menu ngữ cảnh “nhấn và giữ” trên iPhone 6S và 6S Plus.

Apple đang nỗ lực để hệ điều hành iOS 9 có thể trở nên phổ biến hơn. Hãng này thậm chí đã ra mắt một ứng dụng cho người dùng Android để họ chuyển đổi sang iOS một cách dễ dàng hơn.

Hà Phương (Theo Venturebeat)

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Những xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2023

Triển lãm CES vừa khép lại giúp chúng ta hình dung được những xu hướng công nghệ nào có thể “làm mưa làm gió” trong năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !