iPhone 13 sẽ lên kệ vào ngày 24/9 với giá đắt hơn?

Táo khuyết sẽ công bố iPhone 13 vào ngày 14/9, mở đặt trước từ ngày 17/9 và lên kệ vào ngày 24/9, theo chuyên gia công nghệ Jon Prosser.

Càng gần thời điểm tháng 9, các tin đồn xoay quanh iPhone 13 series càng xuất hiện nhiều. Mới đây, một nguồn tin nữa xác nhận Táo khuyết sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 14/9, với lời mời báo chí từ ngày 7/9. 

Sau đó, Apple sẽ mở đặt trước cho iPhone 13 từ ngày 17/9 và chính thức lên kệ từ ngày 24/9, theo lịch đặt hàng trên các website thương mại điện tử mà chuyên gia công nghệ Jon Prosser khám phá ra.

Chuyên gia này cũng cho biết, tất cả các mẫu iPhone 13 sẽ được phép đặt trước cùng thời điểm. Điều này là trái ngược với iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max khi người dùng không thể đặt mua trong tháng mà nó được công bố.

{keywords}
iPhone 13 có khả năng lên kệ vào ngày 24/9 với giá đắt hơn, theo các tin đồn mới nhất.

Bên cạnh tin đồn về ngày lên kệ, các tin đồn khác cũng xuất hiện tập trung vào giá bán của iPhone 13. Như các báo cáo trước kia, TSMC sẽ ưu tiên đơn hàng cho Apple và Táo khuyết dự kiến cũng sẽ giữ iPhone 13 ngang giá so với dòng iPhone 12.

Nhưng nguồn tin từ Đài Loan cho thấy TSMC sắp tăng giá với các công nghệ thấp hơn 7-nm, mà iPhone 13 được cho là sử dụng chip A15 mới nhất dùng kiến trúc 5-nm.

Tổng thể, TSMC được cho là sẽ tăng giá 20%, với các dòng vi xử lý dưới 7-nm sẽ tăng trong khoảng 3 - 10%. Kết quả này có thể khiến cho Apple, vốn chiếm 1/5 đơn hàng của TSMC, sẽ tăng giá sản phẩm cuối từ 3 - 5%.

Trong mọi trường hợp, đợt tăng giá này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2022. Nghĩa là Apple không chỉ phải tăng giá iPhone 13 mà còn các sản phẩm ra mắt sau đó.

Đấy là chưa kể mẫu iPhone 12 hiện tại cũng dùng kiến trúc 5-nm với sản lượng không hề suy giảm ngay trước dịp ra mắt iPhone 13. Dù vậy, tin đồn không đề cập đến việc iPhone 12 có bị tăng giá hay không.

Về tên gọi, có lẽ đến giờ này không còn nghi ngờ gì khi iPhone mới của Apple sẽ lấy tên gọi chính thức là iPhone 13, theo một hình ảnh rò rỉ mới nhất trên mạng xã hội Weibo.

Phương Nguyễn (Theo Apple Insider)

iPhone 13 có Touch ID, iPad 9 có khung viền mới?

iPhone 13 có Touch ID, iPad 9 có khung viền mới?

Apple thử nghiệm Touch ID trên iPhone 13 đồng thời iPad 9 sử dụng khung viền Titanium, là những tin đồn mới nhất về các dòng sản phẩm sắp ra mắt trong sự kiện tháng 9 của Táo khuyết.

Điện thoại có camera 200MP ra mắt tại Việt Nam

Hãng Xiaomi giới thiệu hai chiếc smartphone cao cấp, trong đó Xiaomi 12T Pro có độ phân giải camera cao nhất hiện nay, 200MP.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Đang cập nhật dữ liệu !