iPhone 14 chỉ có thể sử dụng e-SIM tại Mỹ, bản quốc tế vẫn dùng SIM vật lý

Trong sự kiện ra mắt iPhone 14 diễn ra đêm qua, Apple cho biết các điện thoại iPhone 14 cho thị trường Mỹ sẽ loại bỏ khay SIM vật lý và sử dụng hoàn toàn e-SIM.

Trước hết, e-SIM được hiểu là thẻ SIM dạng kỹ thuật số, cho phép điện thoại có thể được kích hoạt sử dụng từ xa mà không cần ra cửa hàng. Điều này giúp cho việc chuyển đổi mạng viễn thông hay dùng thử dịch vụ trở nên dễ dàng hơn.

{keywords}
(Ảnh: The Verge)

Kể từ iOS 16, người dùng có thể chuyển e-SIM giữa các thiết bị iPhone thông qua Bluetooth, tương tự như cách tháo SIM vật lý và lắp vào một chiếc điện thoại khác trong cùng hệ sinh thái Apple

iPhone đã hỗ trợ e-SIM từ năm 2018. Đến dòng iPhone 13, điện thoại của “Nhà Táo” đã có thể kích hoạt 2 SIM gồm 1 vật lý và 1 e-SIM cùng lúc. Do đó, việc loại bỏ khay SIM vật lý trên iPhone thế hệ tiếp theo là một bước đi tương đối logic của hãng. Trong khi đó, với thị trường quốc tế, khách hàng vẫn có thể sử dụng nano-SIM quen thuộc.

Tại lễ ra mắt sản phẩm vào đêm qua, Apple cho biết iPhone 14 bản thường có thể chứa 6 e-SIM trong khi con số này với bản Pro là 8. Nhà phân phối e-SIM toàn cầu Airolo cho biết, các thế hệ iPhone trước có thể lưu 5 – 10 e-SIM, tuỳ thuộc vào từng model.

Khả năng kích hoạt nhiều hơn 1 SIM phù hợp với những người hay phải di chuyển, sinh sống trong khu vực sóng yếu hoặc đơn giản chỉ là muốn tách biệt giữa thuê bao dành cho công việc và cá nhân.

Tuy nhiên, do không phải tất cả các nhà mạng đều đã hỗ trợ e-SIM, người dùng tại Mỹ được khuyến nghị nên cân nhắc trước khi “lên đời” iPhone 14.

Thế Vinh (The Verge)

Apple ra mắt iPhone 14, Apple Watch 8,  AirPods Pro 2 tại Nhà hát Steve Jobs

Apple ra mắt iPhone 14, Apple Watch 8, AirPods Pro 2 tại Nhà hát Steve Jobs

iPhone 14 và nhiều sản phẩm mới của Apple đã được ra mắt trong đêm 7/9. Phóng viên VietNamNet đưa tin trực tiếp từ San Francisco (Mỹ).

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh giác khi mua card đồ họa giá rẻ lúc này

Card đồ họa "trâu cày" thường xuyên phải hoạt động hết hiệu suất trong một thời gian dài. Việc mua loại hàng này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bởi chúng có thể hỏng hoặc gặp lỗi bất cứ lúc nào.

Vivo nâng cấp máy ảnh cho dòng smartphone V25 mới

Hai chiếc máy dòng V25 của Vivo được tăng độ phân giải camera, cải tiến khả năng chụp đêm.

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản.

Micron Technology đầu tư tổ hợp sản xuất chip lớn nhất tại Mỹ

Còn theo lãnh đạo Micron, dự án ở New York sẽ là cơ sở sản xuất chất bán dẫn lớn nhất tại Mỹ, dự kiến tạo ra gần 50 nghìn việc làm, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Google giới thiệu bàn phím dài 1,65 m tại Nhật Bản

Ngoài dùng để gõ chữ, chiếc bàn phím này còn có thể tận dụng làm vợt muỗi, thước đo hay gậy chống đất khi cần.

Điện thoại có camera 200MP ra mắt tại Việt Nam

Hãng Xiaomi giới thiệu hai chiếc smartphone cao cấp, trong đó Xiaomi 12T Pro có độ phân giải camera cao nhất hiện nay, 200MP.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Đang cập nhật dữ liệu !