Apple chính thức mở bán iPhone 14 tại Việt Nam ngày 14/10

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

iPhone 14 sẽ chính thức được bán tại Việt Nam ngày 14/10 tới và các chuỗi cửa hàng bán lẻ sẽ nhận đặt hàng từ 7/10.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ - đại lý uỷ quyền của Apple (AAR) - Apple sẽ chính thức mở bán iPhone 14 tại Việt Nam từ 14/10 tới, đồng thời khách hàng có thể đặt cọc mua sản phẩm bắt đầu từ ngày 7/10.

Giá iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max - Ảnh chụp màn hình

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellPhoneS cho biết, quy định của Apple là ngày 7/10 các nhà bán lẻ mới được công bố thông tin, cùng các chương trình khuyến mãi, để khách đặt hàng. Sở dĩ hãng làm chặt vấn đề này để tránh các trường hợp các cửa hàng chưa có thông tin số lượng hàng hoá được phân bổ nhưng đã nhận tiền cọc, khiến không có hàng để giao làm khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng.

Tại CellphoneS, lượng khách hàng đăng ký quan tâm iPhone 14 series đã lên tới 25.000 người, trong đó khách hàng vẫn quan tâm chủ yếu đến iPhone 14 Pro Max, khi chiếm tới hơn 80% và iPhone Pro là 15%.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động Hệ thống FPT Shop cho biết, hiện đã có 52.000 khách hàng đăng ký quan tâm sản phẩm iPhone 14 tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ của hệ thống này. Sau khi nhận đặt cọc vào 7/10 tới, FPT Shop sẽ giao những chiếc iPhone 14 đến tay khách hàng sớm nhất có thể.

Kể từ khi iPhone 14 ra mắt, số lượng người quan tâm sản phẩm này tại Việt Nam là vô cùng lớn, ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ trong nước như Minh Tuấn Mobile, Di Động Việt, ShopDunk… đã lên tới hơn 100 ngàn người đăng ký nhận thông tin sản phẩm. Trong đó, đa phần khách hàng quan tâm đến dòng iPhone 14 Pro/14 Pro Max khi chiếm tới hơn 60% và màu tím mới được lựa chọn nhiều nhất với hơn 50%.

Điều đáng chú ý là dòng iPhone 14 Plus mới của Apple không được nhiều khách hàng quan tâm, ghi nhận tại các chuỗi bán lẻ, số lượng khách hàng đăng ký nhận thông tin về sản phẩm này chỉ chiếm 1-2%. Đại diện một nhà bán lẻ cho biết, sở dĩ có tình trạng này vì giá của iPhone 14 Plus đang tương đương với iPhone 13 Pro Max, nên khách hàng ưu tiên chọn iPhone 13 Pro Max hơn, tuy nhiên trong thời gian tới khi Apple ngừng sản xuất dòng iPhone 13 Pro/13 Pro Max, dự báo nhu cầu mua iPhone 14 Plus sẽ tăng lên.

Lê Mỹ

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !