Tính năng nhắn tin khẩn cấp chính thức có mặt trên iPhone 14

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Người dùng iPhone 14 tại Mỹ và Canada đã có thể sử dụng tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh Emergency SOS.

Apple thông báo tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 chính thức có mặt từ hôm nay. Emergency SOS được giới thiệu trong sự kiện hồi tháng 9, nhưng phải hai tháng sau mới đến tay người dùng.

Dùng thử tính năng Emergency SOS trên iPhone 14. (Ảnh: The Verge)

Để sử dụng, iPhone 14 phải cập nhật phiên bản iOS 16.1. Ban đầu, Emergency SOS sẽ chỉ có sẵn tại Mỹ và Canada. Apple dự định mở sang các nước khác từ tháng 12, bao gồm Pháp, Đức, Ireland và Anh. Trong 2 năm đầu, tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh sẽ miễn phí. Không rõ kế hoạch tiếp theo của “táo khuyết” là gì.

Theo Apple, trong điều kiện lý tưởng với bầu trời và chân trời rõ nét, iPhone 14 và 14 Pro có thể gửi tin nhắn đến dịch vụ khẩn cấp qua kết nối vệ tinh. Tin nhắn có thể mất 15 giây để gửi đi nhưng lâu hơn nếu gặp bất lợi về môi trường.

Emergency SOS hữu ích nếu người dùng ở ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Khác với điện thoại vệ tinh, bạn không thể gọi thoại mà chỉ được nhắn tin. Tin nhắn sẽ gửi đến dịch vụ khẩn cấp gần nhất. Nếu không có bên nào ở gần nhận tin nhắn, dịch vụ của Apple sẽ thay mặt bạn gọi cho họ.

Apple tiết lộ đã chi khoảng 450 triệu USD cho các công ty Mỹ, chủ yếu là Globalstar, để kích hoạt tính năng Emergency SOS. Số tiền này dùng để thanh toán cho vệ tinh, cũng như trang bị cho trạm mặt đất bằng ăng-ten mới do Apple thiết kế.

(Theo Macrumors)

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !