Apple hạ dự báo sản lượng iPhone 14 do Trung Quốc phong tỏa

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhu cầu iPhone vẫn mạnh mẽ song người dùng phải chờ lâu hơn để được giao hàng do phong tỏa Covid-19 tại Trung Quốc ảnh hưởng đến nhà máy.

Apple cho biết, số lô hàng iPhone 14 sẽ thấp hơn mong đợi do Trung Quốc phong tỏa. Công ty tiếp tục ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max song việc phong tỏa đồng nghĩa với “khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn để nhận sản phẩm mới”, Apple thông báo hôm 6/11.

Trên website Apple, thời gian giao hàng hai phiên bản Pro lùi lại cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

iPhone 14 bán tại một cửa hàng Apple Store. (Ảnh: Bloomberg)

Tuần trước, Trung Quốc phong tỏa khu vực lân cận nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới cho đến ngày 9/11. Theo Apple, nhà máy đang vận hành với công suất giảm đáng kể, còn Foxconn cũng hạ dự báo triển vọng quý IV.

Chính quyền địa phương ra lệnh cho mọi người và phương tiện không được ra khỏi nhà, trừ các lý do thiết yếu và vận chuyển thiết bị y tế. Điều này đe dọa cắt đứt luồng nhân sự và linh kiện cần thiết để tăng tốc sản xuất iPhone trước mùa mua sắm cuối năm.

Nó khiến cho cả Foxconn lẫn Apple “đau đầu” khi “táo khuyết” vốn đã đối mặt với việc iPhone bán chậm ở Trung Quốc. Tháng 10, Apple dự đoán tăng trưởng thời gian này sẽ chậm lại. Ngoài ra, hãng còn tạm dừng tuyển dụng các vị trí ngoài bộ phận R&D, nhằm cắt giảm ngân sách cho tới năm sau.

Trong khi đó, nhà máy Foxconn hoạt động trong vòng khép kín, hạn chế tối đa giao lưu với bên ngoài. Apple cho biết đang phối hợp chặt chẽ với nhà cung ứng để đưa hoạt động sản xuất về lại mức bình thường, mà vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !