iPhone 14 không tăng giá, nhưng pin lại đắt hơn nhiều

Chi phí thay pin trên iPhone 14 tăng khoảng 43% so với iPhone 13. Ở một số quốc gia, mức giá này còn tăng mạnh do chênh lệch tỷ giá USD.

Apple không tăng giá bán của dòng iPhone 14 so với iPhone 13. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, chi phí thay pin sẽ tốn kém hơn.

Cụ thể, Apple cho biết người dùng sẽ mất khoảng 99 USD để thay pin cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Con số này tăng khoảng 43% so với mức giá 69 USD trên iPhone 13 series.

Ngoài ra, sức mạnh đồng USD trên thị trường quốc tế vẫn liên tục gia tăng, khiến chi phí cho dịch vụ này ở bên ngoài nước Mỹ còn tăng giá mạnh mẽ hơn nữa. Đơn cử, giá thay pin đã tăng từ 69 bảng lên 105 bảng với iPhone 14 tại Anh, tương đương 52%.

Thay pin iPhone 14 anh 1

Người dùng sẽ mất khoảng 99 USD để thay pin cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Shutterstock.

Hiện chi phí sửa chữa pin ước tính cho tất cả mẫu iPhone trước vẫn được đặt ở mức 69 USD, ngoại trừ iPhone SE là 49 USD. Việc tăng giá thay pin chỉ áp dụng trên dòng iPhone 14.

Người dùng có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa cho iPhone 14 bằng cách mua gói bảo hành một năm hoặc tham gia dịch vụ AppleCare Plus để được thay pin miễn phí.

Theo MacRumors, các phiên bản iPhone 14 đều được nâng cấp về dung lượng pin so với iPhone, trừ iPhone 14 Pro Max. Thiết bị này có viên pin thấp hơn so với thế hệ năm ngoái.

iPhone 14 sở hữu dung lượng pin 3.279 mAh, iPhone 14 Pro là 3.200 mAh và iPhone 14 Pro Max là 4.323 mAh. Đặc biệt, phiên bản iPhone 14 Plus thay thế cho dòng mini trở thành iPhone có viên pin lớn nhất, lên đến 4.325 mAh.

Thay pin iPhone 14 anh 2

Giá thay pin trên iPhone 14 tăng khoảng 43% so với 69 USD trên iPhone 13 series. Ảnh: The Verge.

Trong khi đó, so sánh với iPhone 13 năm ngoái, dung lượng pin ở mức 3.227 mAh cho dòng tiêu chuẩn, 2.406 mAh cho dòng mini. Còn bộ đôi 13 Pro và Pro Max sở hữu viên pin lần lượt là 3.095 mAh và 4.352 mAh.

Nói về dung lượng pin, Táo khuyết cho biết pin trên tất cả dòng iPhone 14 đều có thể sử dụng cả một ngày dài. Theo thông số trên trang web của hãng, thời gian phát video trên cả 3 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều dài hơn 1 giờ so với thế hệ trước.

(Theo Zing)

Dung lượng pin thực tế của iPhone 14

Dung lượng pin thực tế của iPhone 14

iPhone 14 Plus là smartphone có viên pin dung lượng lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !