iPhone 14 là dòng điện thoại dễ sửa chữa nhất của Apple kể từ năm 2016

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong chiếc điện thoại iPhone 14, cho phép người dùng dễ dàng sửa chữa và thay thế kính lưng mặt sau cùng màn hình chỉ bằng cách vặn 2 ốc vít.

Theo iFixit, iPhone 14 chính thức lên kệ từ tuần trước, là chiếc điện thoại dễ sửa chữa nhất của “Nhà Táo” kể từ khi iPhone 7 được ra mắt vào năm 2016.

Theo đó, Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong của chiếc điện thoại này, giúp các nhân viên tại cửa hàng, các tiệm sửa chữa điện thoại và người dùng cuối dễ dàng sửa chữa, thay thế các bộ phận như màn hình, mặt lưng kính và pin – những lỗi phổ biến trên tất cả các dòng smartphone.

(Ảnh: iFixit)

“Apple đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong của iPhone 14 để dễ dàng sửa chữa hơn. Điều này không thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng là một thay đổi lớn”, Kyle Wiens, nhà sáng lập iFixit cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng đang gây sức ép yêu cầu được tiếp cận sách hướng dẫn, công cụ và linh kiện cần thiết để sửa chữa những thiết bị điện tử và máy móc ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, iFixit cũng cho hay, các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max không sử dụng thiết kế mới này.

Những người ủng hộ đã phát động phong trào “quyền sửa chữa” tại nhiều bang trên nước Mỹ, thúc giục nhà lập pháp xem xét những quy định bắt buộc các công ty điện tử tiêu dùng phải công bố sách hướng dẫn và bán linh kiện thay thế chính hãng.

Tháng 4 vừa qua, Apple giới thiệu chương trình “Dịch vụ tự sửa chữa” cho phép khách hàng thuê lại công cụ sửa chữa đang được sử dụng trong cửa hàng chính hãng, cũng như mua các linh kiện thay thế tiêu chuẩn. Công ty cũng cung cấp tài liệu hướng dẫn cần thiết thông qua dịch vụ này.

Tuy nhiên, “Nhà Táo” vẫn khuyến nghị đại đa số người dùng nên đem thiết bị tới gặp các chuyên viên kỹ thuật có chứng chỉ tại cửa hàng để tiến hành sửa chữa, thay thế.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !