iPhone 14 lỗi iMessage và FaceTime ngay khi ‘đập hộp’

Apple vừa công bố tài liệu hỗ trợ, nêu chi tiết các vấn đề người dùng có thể gặp phải khi cài đặt iPhone 14 và 14 Pro mới.

{keywords}
(Ảnh: Macrumors)

Do các vấn đề kích hoạt của iOS 16.0, iMessage và FaceTime có thể không hoạt động ổn định khi “đập hộp” iPhone 14. Theo tài liệu của Apple, những sự cố tiềm tàng trên iPhone 14 là không thể nhận tin nhắn iMessage hay cuộc gọi FaceTime; tin nhắn màu xanh lá thay vì xanh dương khi liên lạc với một người dùng iMessage khác; người nhận nhìn thấy tin nhắn từ tài khoản không chính xác, chẳng hạn từ địa chỉ email dù người gửi đã chọn dùng số điện thoại.

Rõ ràng, đây là những lỗi không đáng có trong ngày mở bán iPhone 14 và 14 Pro trên toàn cầu. Các máy iPhone 14 đều được cài sẵn iOS 16.0. Vì vậy, “táo khuyết” đã phải phát hành iOS 16.0.1 vào ngày 15/9 để khắc phục các lỗi nói trên.

Apple cho biết, các lỗi iMessages và FaceTime sẽ được giải quyết sau khi cập nhật iOS 16.0.1. Sau khi mua iPhone 14, người dùng truy cập Settings > General > Software Upate rồi chọn phiên bản mới nhất.

Nếu vẫn gặp vấn đề, bạn cần thay đổi cài đặt iMessage bằng cách vào Settings > Cellular và đảm bảo đã kích hoạt đường dây điện thoại (phone line). Sau đó, vào Settings > Messages > Send & Receive. Bấm vào số điện thoại bạn muốn dùng cho iMessage. Mở Settings > FaceTime, bấm vào số điện thoại bạn muốn dùng cho FaceTime.

Làm theo các hướng dẫn của Apple sẽ reset quá trình kích hoạt đối với các dịch vụ này và iPhone 14 sẽ hoạt động bình thường.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Xếp hàng mua iPhone 14 trên toàn cầu

Xếp hàng mua iPhone 14 trên toàn cầu

Ngày 16/9, Apple bắt đầu mở bán iPhone 14 tại nhiều thị trường. Một số khách hàng đã nhận được iPhone đặt từ tuần trước.  

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !