iPhone 14 Max sẽ là phiên bản "cháy hàng" tháng 9 tới?

iPhone 14 Max (hay iPhone 14 Plus) sẽ đảm nhận trọng trách thế chỗ hoàn hảo cho iPhone mini, khi Apple quyết định đặt cược vào mẫu iPhone màn hình lớn có mức giá phải chăng hơn.

Màn hình lớn hút iFan

Theo 9to5mac, iPhone 14 Max/Plus không đơn thuần là phiên bản thay thế iPhone mini mà nó nằm trong chiến lược bán hàng mới của Apple khi hãng đưa ra phiên bản giá rẻ có kích thước tương đương iPhone 14 Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Mẫu iPhone 14 Max

Việc Apple loại bỏ iPhone 14 mini được cho là do doanh số kém cỏi của 2 mẫu iPhone 12 mini và iPhone 13 mini ra mắt trước đó. Chỉ 2 tháng sau khi dòng iPhone 12 được phát hành, một báo cáo từ các nhà phân tích tại CIRP chỉ ra rằng iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% doanh số iPhone trong hai tháng đầu tiên. 

Để so sánh, iPhone 12 chiếm 27% doanh số, tiếp theo là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều chiếm khoảng 20%.

iPhone 13 mini được phát hành tháng 9/2021 cũng có tình cảnh không khá hơn là mấy. Mặc dù đã có những cải tiến về pin và độ sáng màn hình, doanh số mẫu iPhone này vẫn lẹt đẹt. Dữ liệu từ CIRP cho thấy iPhone 13 mini chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone trong Q2 vừa qua.

Mặt khác, khách hàng của Táo khuyết ngày càng chú ý đến thiết bị có màn hình lớn hơn và đây là điều sẽ giúp iPhone 14 Max/Plus toả sáng. Apple nhiều năm qua đã áp dụng chiến lược tăng kích thước iPhone kèm với các phiên bản Plus hay Max. Ví dụ như iPhone XS Max không có nhiều nâng cấp từ iPhone X, nhưng màn hình lớn đã đem lại thành công cho mẫu iPhone này.

Nhiều người thích iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max với màn hình 6,7 inch nhưng vì mức giá quá cao khiến họ không thể chi tiền mua mẫu iPhone này. Màn hình lớn cũng luôn là lựa chọn lý tưởng cho việc thưởng thức các chương trình TV, đọc sách báo, game,...

Giá rẻ hơn iPhone 14 Pro Max

Một điều chắc chắn rằng iPhone 14 Max sẽ rẻ hơn iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn tới 1 số khác biệt giữa 2 phiên bản.

IPhone 14 Pro Max được cho là có thiết kế mới, camera cải tiến và thậm chí là chip tốt hơn. Máy cũng được hoàn thiện bằng chất liệu thép không gỉ và kính. Các công nghệ vượt trội khác của bản "Pro" có thể kể ra như trang bị ống tele, máy quét LiDAR và công nghệ ProMotion,...

Dù thiếu những tính năng cao cấp, nhưng bù lại giá iPhone 14 Max sẽ ở mức dưới 1.000 USD. Đây được xem là lựa chọn tốt cho những người thích iPhone màn hình lớn nhưng không phải chi trả mức giá "Pro" khởi điểm 1.199 USD.

Thời lượng pin có thể là tốt nhất các phiên bản

Nếu iPhone 13 Pro Max hiện có pin tốt nhất, hãy tưởng tượng iPhone 14 Max sẽ thế nào khi có cùng viên pin như iPhone 14 Pro Max mà màn hình không dùng công nghệ ProMotion, có tốc độ làm tươi chỉ 60Hz.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết, các mẫu iPhone 14 sẽ có pin lớn hơn các thế hệ trước, ngoại trừ iPhone 14 Pro Max. Nếu điều này là chính xác, iPhone 14 Max sẽ không chỉ là chiếc iPhone có thời lượng pin tốt nhất so với mẫu màn hình lớn "Pro" mà nó còn sở hữu viên pin lớn nhất 4.325 mAh.

Các nhà tích đều kỳ vọng về doanh số của iPhone 14 sẽ tốt hơn so với dòng sản phẩm hiện tại của Apple, vốn cũng đang bán khá chạy. Với việc đưa ra mẫu iPhone tiêu chuẩn màn hình lớn và nhiều nâng cấp cho mẫu "Pro", Apple rõ ràng muốn nhắm tới mọi nhu cầu của khách hàng.

Loạt iPhone 14 được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 13/9 tới. Bốn mẫu iPhone mới bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max (hoặc iPhone 14 Plus), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mức giá iPhone mới có thể tăng 100 USD so với dòng iPhone 13 ra mắt năm 2021.

Hải Nguyên 

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !