Lượng đơn đặt hàng iPhone 14 Plus “lẹt đẹt”: Chiến lược sản phẩm của Apple đang thất bại?

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, lượng đơn đặt hàng trước iPhone 14 Plus còn tệ hơn cả iPhone 13 Mini.

Trong một bài đăng mới nhất trên Medium, Kuo cho biết, lượng đơn đặt hàng iPhone 14 Pro/Pro Max đang có kết quả khả quan hơn so với iPhone 13 Pro/Pro Max. Thời gian chờ giao hàng kéo dài hơn bốn tuần đã cho thấy, nhu cầu đặt hàng của người dùng đối với 2 mẫu máy này tăng lên đáng kể. 

iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Ảnh: MacRumors

Trái lại đó, iPhone 14 và iPhone 14 Plus số đơn đặt hàng có phần “hẩm hiu” hơn. Kuo nói rằng, lượng đơn đặt hàng 2 mẫu máy này còn ít hơn iPhone 13 mini, hay thậm chí cả iPhone SE (2022). Trong nửa đầu năm nay, Apple cũng từng cắt giảm đơn đặt hàng của cả ‌iPhone SE‌ (2022) và ‌iPhone 13‌ mini, do nhu cầu thấp. Điều này cũng có thể xảy ra với iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Trước tình hình đó, Apple có thể cắt giảm lượng đơn đặt hàng ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus ngay sau tháng 11. Do đó, những nhà cung cấp chỉ phân phối ‌iPhone 14 và iPhone 14 Plus‌ của Apple, có thể chứng kiến sự sụt giảm doanh thu vào tháng 9 và 10.

Đối với iPhone 14 Plus, đây là mẫu máy thế chỗ cho dòng iPhone Mini, đang kết quả đặt hàng rất thấp. Với kích thước cho 2 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch, Kuo nhận định Apple đang sai lầm trong chiến lược sản phẩm đối với 2 mẫu iPhone tiêu chuẩn.

Tất cả bốn mẫu ‌iPhone 14‌ đã được Apple công bố vào tuần trước đều cho đặt hàng trước, kể từ ngày 9/9. iPhone 14‌, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 16/9, trong khi Phone 14‌ Plus sẽ ra mắt sau đó 3 tuần (7/10).

Thái Hoàng (theo MacRumors)

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !