iPhone 14 Pro lộ điểm hiệu năng, sức mạnh chip A16 mới nhất

Điểm Geekbench của iPhone 14 Pro với chip A16 Bionic mới vừa được tiết lộ cho thấy hiệu năng của iPhone mới không được cải thiện nhiều so với iPhone 13 Pro năm ngoái.

Theo Macrumors, kết quả kiểm tra Geekbench cho iPhone15,3, mã định danh cho ‌iPhone 14 Pro‌, cho thấy iPhone mới có điểm đơn lõi là 1.879 và điểm đa lõi là 4.664. 

Mẫu iPhone 14 Pro màu tím. Ảnh: Engadget

Để so sánh, iPhone 13 Pro đạt 1.707 ở điểm đơn lõi và 4.659 đa lõi. Như vậy, mẫu iPhone 13 Pro ra mắt năm ngoái có hiệu năng chỉ kém một chút so với ‌iPhone‌ cao cấp mới nhất của Apple.

Điểm Geekbench của iPhone 14 Pro

A16 Bionic là chip đầu tiên của Apple được sản xuất dựa trên quy trình 4nm với hơn 16 tỷ bóng bán dẫn. Trong khi đó, chip A15 Bionic, giống như chip M1 và M2 của Apple dành cho máy Mac, dựa trên quy trình 5nm.

Chip A16 Bionic mới nhất của Apple

Mặc dù có hiệu suất không thực sự ấn tượng như nhiều người kỳ vọng, nhưng Apple cho biết chip A16 Bionic được trang bị cho iPhone 14 Pro là "con chip nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh". Apple cho rằng hiệu năng của các hãng Android hiện nay chỉ ngang bằng với chip A13.

A16 Bionic có GPU mạnh hơn có thể cung cấp băng thông bộ nhớ nhiều hơn tới 50% cho các trò chơi đồ họa chuyên sâu. A16 Bionic cũng có Neural Engine 16 lõi mới, cho khả năng xử lý 17 nghìn tỷ tác vụ mỗi giây.

Đối với CPU, A16 Bionic có 6 nhân như A15 Bionic, nhưng Apple cho biết đó là "CPU 6 nhân mới" bao gồm 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm năng lượng.

Hải Nguyên 

Bảng giá iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Việt NamBảng giá iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Việt NamXem ngay

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !