iPhone 14 Pro Max đọ độ bền trong bài thử thả rơi

iPhone 14 ra mắt: Mặt kính sau lưng của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên ở độ cao 1,5 m trong bài kiểm tra độ bền.

Mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Ảnh: PhoneBuff.

Trong bài thử nghiệm thả rơi điện thoại trên kênh YouTube của PhoneBuff, chiếc iPhone 14 Pro Max gây thất vọng đáng kể so với hai người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Bài thử nghiệm đặt hai chiếc iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra rơi từ cùng một chiếc máy ở độ cao 1,5 m. Thông thường, điện thoại của Apple cho kết quả tốt trong các bài kiểm tra như thế này.

Tuy nhiên, mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Hơn thế nữa, phần camera cũng bị hư hỏng sau khi va đập. Nếu so với iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max ở các bài kiểm tra trước, sản phẩm mới nhất của Apple cho kết quả kiểm tra độ bền khá tệ.

Bài kiểm tra của PhoneBuff cũng so sánh kết quả khi gắn một chiếc ốp cứng, dày vào iPhone 14 Pro Max. Ở những điều kiện thử nghiệm tương tự, mẫu máy gắn ốp gần như không bị ảnh hưởng gì.

iPhone 14 tha roi anh 1

Chiếc iPhone 14 Pro Max có gắn ốp (bên phải) gần như không bị ảnh hưởng gì trong điều kiện thử tương tự. Ảnh: PhoneBuff.

 

BGR nhận định, sự thay đổi lớn nhất kể từ iPhone 12 nằm ở phần thiết kế cụm camera. Trên iPhone 13 Pro Max, chiều cao và độ dày của camera đã tăng lên đáng kể. Đến bộ đôi iPhone 14 Pro/Pro Max, phần camera đã được cải tiến hơn nữa cho khả năng chụp ảnh.

Tuy nhiên, nhược điểm từ thử nghiệm thả rơi chỉ ra rằng mặt sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Nếu không có dịch vụ bảo hành Apple Care, việc sửa chữa mặt kính phía sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khá đắt với giá lần lượt 499 USD549 USD. Do đó, giải pháp tiết kiệm nhất vẫn là sử dụng kết hợp ốp lưng và bảo vệ màn hình cho các sản phẩm iPhone 14. Ngoài ra, người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể cân nhắc trang bị tấm bảo vệ cho mô-đun camera sau.

(Theo Zing)

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

Các hệ thống bán lẻ cho biết, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ được mở bán chính thức kể từ ngày 14/10.  

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !