iPhone 14 Pro Max đọ độ bền trong bài thử thả rơi

iPhone 14 ra mắt: Mặt kính sau lưng của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên ở độ cao 1,5 m trong bài kiểm tra độ bền.

Mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Ảnh: PhoneBuff.

Trong bài thử nghiệm thả rơi điện thoại trên kênh YouTube của PhoneBuff, chiếc iPhone 14 Pro Max gây thất vọng đáng kể so với hai người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Bài thử nghiệm đặt hai chiếc iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra rơi từ cùng một chiếc máy ở độ cao 1,5 m. Thông thường, điện thoại của Apple cho kết quả tốt trong các bài kiểm tra như thế này.

Tuy nhiên, mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Hơn thế nữa, phần camera cũng bị hư hỏng sau khi va đập. Nếu so với iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max ở các bài kiểm tra trước, sản phẩm mới nhất của Apple cho kết quả kiểm tra độ bền khá tệ.

Bài kiểm tra của PhoneBuff cũng so sánh kết quả khi gắn một chiếc ốp cứng, dày vào iPhone 14 Pro Max. Ở những điều kiện thử nghiệm tương tự, mẫu máy gắn ốp gần như không bị ảnh hưởng gì.

iPhone 14 tha roi anh 1

Chiếc iPhone 14 Pro Max có gắn ốp (bên phải) gần như không bị ảnh hưởng gì trong điều kiện thử tương tự. Ảnh: PhoneBuff.

 

BGR nhận định, sự thay đổi lớn nhất kể từ iPhone 12 nằm ở phần thiết kế cụm camera. Trên iPhone 13 Pro Max, chiều cao và độ dày của camera đã tăng lên đáng kể. Đến bộ đôi iPhone 14 Pro/Pro Max, phần camera đã được cải tiến hơn nữa cho khả năng chụp ảnh.

Tuy nhiên, nhược điểm từ thử nghiệm thả rơi chỉ ra rằng mặt sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Nếu không có dịch vụ bảo hành Apple Care, việc sửa chữa mặt kính phía sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khá đắt với giá lần lượt 499 USD549 USD. Do đó, giải pháp tiết kiệm nhất vẫn là sử dụng kết hợp ốp lưng và bảo vệ màn hình cho các sản phẩm iPhone 14. Ngoài ra, người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể cân nhắc trang bị tấm bảo vệ cho mô-đun camera sau.

(Theo Zing)

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

iPhone 14 chính thức bán tại Việt Nam từ 14/10, máy nào được đăng ký nhiều nhất?

Các hệ thống bán lẻ cho biết, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ được mở bán chính thức kể từ ngày 14/10.  

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Đang cập nhật dữ liệu !