iPhone 14 sẽ được mở bán sớm tại Việt Nam

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo nguồn tin của VietNamNet, thời điểm ra mắt iPhone 14 của Apple tại Việt Nam sẽ được đẩy lên sớm hơn hẳn so với các năm trước đây.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới. Tại sự kiện này, bên cạnh iPhone 14 series, sẽ có sự xuất hiện của iPad 10.2, Apple Watch mới và có thể bao gồm cả iPad Pro với chip M2 mới. 

Những thông tin gần đây cho thấy, sẽ có 4 mẫu điện thoại gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được Apple tung ra thị trường. 

Tuy chưa được Apple cho ra mắt, mô hình của những chiếc điện thoại iPhone 14 đã xuất hiện tại Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo thông lệ hàng năm, các mẫu iPhone mới sẽ được mở bán sau sự kiện ra mắt khoảng 10 ngày. Apple thường ưu tiên mở bán sớm tại một số thị trường lớn mang tính chiến lược của hãng như Mỹ, Châu Âu, Singapore, Hồng Kông, Australia, Nhật Bản… 

So với các thị trường kể trên, người có nhu cầu mua iPhone chính hãng tại Việt Nam chỉ có thể tham gia đợt mở bán đầu tiên sau ngày ra mắt từ 4-5 tuần. Tuy vậy, điều này sẽ thay đổi khi ở năm nay, khoảng thời gian trên sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện truyền thông của một chuỗi bán lẻ lớn cho biết, nhiều khả năng iPhone 14 chính hãng sẽ được mở bán tại Việt Nam sau ngày ra mắt khoảng 3 tuần. Điều này cũng có nghĩa, iPhone 14 chính hãng sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng trung tuần tháng 10. 

Thị trường iPhone Việt đang ngày càng được đánh giá cao hơn trong mắt Apple. (Ảnh: Trọng Đạt)

Trước kia, Việt Nam được xếp vào dạng thị trường “tier” 4-5 (cấp 4-5) theo đánh giá của Apple. Hiện thị trường Việt Nam đã được Apple chuyển lên cấp 3 và sẽ lên cấp 2 trong thời gian tới. 

Khi thành “tier” 1, sẽ có những cửa hàng Apple Store đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Apple đang có những động thái để chuẩn bị cho điều này, cụ thể là việc thiết lập bộ phận marketing tại Việt Nam”, người này nói. 

Song song với đó, Apple cũng đang hợp tác chặt chẽ hơn với các đại lý, nhà phân phối, để tung ra những chương trình bán hàng hoặc khuyến mại giảm giá lớn thay vì buông lỏng cho các đơn vị bán lẻ tự xoay xở như trước. 

Với những động thái kể trên, có thể thấy người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ là nhóm đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất do sự thay đổi cách tiếp cận thị trường từ phía Apple.

Trọng Đạt

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !