iPhone 14 sẽ được mở bán sớm tại Việt Nam

Theo nguồn tin của VietNamNet, thời điểm ra mắt iPhone 14 của Apple tại Việt Nam sẽ được đẩy lên sớm hơn hẳn so với các năm trước đây.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới. Tại sự kiện này, bên cạnh iPhone 14 series, sẽ có sự xuất hiện của iPad 10.2, Apple Watch mới và có thể bao gồm cả iPad Pro với chip M2 mới. 

Những thông tin gần đây cho thấy, sẽ có 4 mẫu điện thoại gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được Apple tung ra thị trường. 

Tuy chưa được Apple cho ra mắt, mô hình của những chiếc điện thoại iPhone 14 đã xuất hiện tại Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo thông lệ hàng năm, các mẫu iPhone mới sẽ được mở bán sau sự kiện ra mắt khoảng 10 ngày. Apple thường ưu tiên mở bán sớm tại một số thị trường lớn mang tính chiến lược của hãng như Mỹ, Châu Âu, Singapore, Hồng Kông, Australia, Nhật Bản… 

So với các thị trường kể trên, người có nhu cầu mua iPhone chính hãng tại Việt Nam chỉ có thể tham gia đợt mở bán đầu tiên sau ngày ra mắt từ 4-5 tuần. Tuy vậy, điều này sẽ thay đổi khi ở năm nay, khoảng thời gian trên sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện truyền thông của một chuỗi bán lẻ lớn cho biết, nhiều khả năng iPhone 14 chính hãng sẽ được mở bán tại Việt Nam sau ngày ra mắt khoảng 3 tuần. Điều này cũng có nghĩa, iPhone 14 chính hãng sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng trung tuần tháng 10. 

Thị trường iPhone Việt đang ngày càng được đánh giá cao hơn trong mắt Apple. (Ảnh: Trọng Đạt)

Trước kia, Việt Nam được xếp vào dạng thị trường “tier” 4-5 (cấp 4-5) theo đánh giá của Apple. Hiện thị trường Việt Nam đã được Apple chuyển lên cấp 3 và sẽ lên cấp 2 trong thời gian tới. 

Khi thành “tier” 1, sẽ có những cửa hàng Apple Store đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Apple đang có những động thái để chuẩn bị cho điều này, cụ thể là việc thiết lập bộ phận marketing tại Việt Nam”, người này nói. 

Song song với đó, Apple cũng đang hợp tác chặt chẽ hơn với các đại lý, nhà phân phối, để tung ra những chương trình bán hàng hoặc khuyến mại giảm giá lớn thay vì buông lỏng cho các đơn vị bán lẻ tự xoay xở như trước. 

Với những động thái kể trên, có thể thấy người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ là nhóm đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất do sự thay đổi cách tiếp cận thị trường từ phía Apple.

Trọng Đạt

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !