iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Trên bản cập nhật iOS 16.1 mới nhất, Apple đã triển khai một tính năng mới có tên Emergency SOS. Đây là tính năng được thiết kế cho người sử dụng iPhone 14, nhằm giúp họ có thể phát đi tín hiệu cầu cứu qua đường vệ tinh, ngay cả khi không có kết nối mạng lẫn WiFi. 

Tính năng này vừa cho thấy sự hiệu quả khi giúp giải cứu thành công một người đàn ông mắc nạn ở Alaska (Mỹ). Theo đó, vào đầu giờ sáng qua (1/12), lực lượng cảnh sát bang Alaska nhận được thông báo về một người đàn ông bị mắc kẹt trong quá trình di chuyển bằng xe trượt tuyết.

Bị kẹt tại một địa điểm xa xôi, nơi không có sóng di động, người này đã kích hoạt tính năng Emergency SOS trên chiếc iPhone 14 của mình để cầu cứu các cơ quan chức năng bằng tín hiệu vệ tinh. 

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã cung cấp cho cơ quan chức năng các thông tin cụ thể về người bị nạn. 

Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của Apple sau đó đã làm việc cùng các nhóm tìm kiếm cứu nạn tại địa phương để cử người đến vị trí GPS được định vị của nguồn phát tín hiệu. Người đàn ông mắc nạn sau đó đã được giải cứu thành công và không gặp bất kỳ thương tích nào.

Khu vực mà người đàn ông này gặp nạn ở một nơi xa xôi (gần vĩ độ 69°), sát với phần rìa khu vực nơi có kết nối vệ tinh. Theo Apple, kết nối vệ tinh trên iPhone 14 có thể không hoạt động ở những nơi trên vĩ độ 62° , chẳng hạn như các khu vực phía bắc của Canada và bang Alaska (Mỹ).

Những người lính cứu hộ đã rất ấn tượng với độ chính xác và đầy đủ của thông tin có trong cảnh báo ban đầu. Cần lưu ý thêm rằng, tính năng Emergency SOS được thiết kế để đặt một số câu hỏi trước khi tín hiệu cảnh báo được gửi đi nhằm hỗ trợ tối đa cho các nhiệm vụ giải cứu.

Emergency SOS hiện khả dụng với tất cả người dùng iPhone 14 tại Bắc Mỹ và sẽ sớm được triển khai tại Pháp, Đức, Ireland và Vương quốc Anh. Tính năng này được sử dụng miễn phí trong hai năm đầu và sẽ trở thành một dịch vụ tính phí trong tương lai. Tuy nhiên mức phí sử dụng Emergency SOS hiện vẫn chưa được Apple tiết lộ. 

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Đang cập nhật dữ liệu !