Apple Store Singapore không cho xếp hàng mua iPhone 14, hàng xách tay sẽ khan hiếm

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Với việc chỉ bán cho những khách hàng đặt trước, Apple Store tại Singapore năm nay không cho khách xếp hàng mua iPhone 14, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam dự đoán hàng sẽ khan hiếm.

Như thường lệ hàng năm, với việc Singapore sẽ mở bán các dòng iPhone mới của Apple trước thị trường Việt Nam, những người buôn hàng xách tay trong nước đã qua các Apple Store tại nước này để xếp hàng mua iPhone 14 series mới.

Một cửa hàng Apple Store tại Singapore không còn cảnh xếp hàng mua iPhone - Ảnh: Tuấn Thanh

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Tuấn Thanh, một trong những người thường xuyên đem những chiếc iPhone mới về Việt Nam sớm nhất, để bán cho những người mong muốn sở hữu sớm sản phẩm này, sáng 15/9, CEO của Apple Store tại đây đã ra thông báo là năm nay chỉ bán cho khách hàng đặt trước iPhone 14 và đề nghị mọi người không xếp hàng. 

“Với việc chỉ bán cho khách hàng đặt trước, những người bay qua đây xếp hàng như tôi sẽ phải đợi để mua lại hàng từ họ. Dự đoán iPhone xách tay năm nay sẽ khan hiếm tại thị trường Việt Nam. Nếu như mọi năm giá bán các iPhone này bằng với giá trên website của Apple Store, thì dự kiến năm nay giá sẽ mắc hơn 300 đô Singapore”, anh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết.

Anh Tuấn cũng cho biết, những người xếp hàng mua iPhone 14 series sáng nay tại các Apple Store ở Singapore đa số là người Việt, chiếm đến 80-90% và khi được thông báo giải tán, nhiều người đồn đoán với nhau có thể chiều nay các Apple Store sẽ cho xếp hàng trở lại, tuy nhiên không có gì là chắc chắn.

Theo đại diện của Huỳnh Nguyên Store, một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ Apple cũng cho biết, do Apple thay đổi chính sách và hàng cũng không có nhiều, nên năm nay các Apple Store tại Singapore sẽ chỉ giao máy cho những người đặt trước. 

“Trong trường hợp trả máy cho khách hàng đặt trước xong, nếu còn hàng thì khách vãng lai mới có thể mua được, nhìn chung chính sách của Apple năm nay là không cho những người buôn hàng xách tay đầu cơ nữa”, vị đại diện này nói.

Một kho hàng iPhone tại Đài Loan - Ảnh do người qua mua cung cấp

Tuy nhiên, tại thị trường Đài Loan theo những người kinh doanh hàng xách tay chia sẻ, số lượng hàng bên này lại rất thoải mái, thậm chí còn cho khách hàng vào tận kho để lấy hàng. Nhưng rất ít người có thể qua được dây, bởi những người qua Đài Loan mua hàng thường là những người buôn hàng lớn, có tiềm lực về vốn.

iPhone 14 series được Apple ra mắt vào rạng sáng ngày 8/9 vừa qua (giờ Việt Nam), trong dó bên cạnh việc giới thiệu dòng iPhone 14 Plus mới, Apple cũng tiến hành thay đổi thiết kế trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế màn hình tai thỏ đã không còn trên các dòng này, thay vào đó là chức năng Dynamic Island. Với thiết kế này, phần khuyết hình “viên nhộng” ở mặt trước chứa camera trước đã được Apple biến thành một thanh chức năng, cho phép người dùng có thể tuỳ biến mọi thứ trên đó. Nói cách khác nó giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào tính chất sử dụng của người dùng.

Tại Việt Nam, theo thông tin chia sẻ từ các đại lý uỷ quyền của Apple, số lượng khách hàng quan tâm đến dòng iPhone 14 series năm nay tập trung vào dòng iPhone Pro và Pro Max chiếm tới hơn 60%, đặc biệt với màu tím mới cũng được trên 50% khách hàng quan tâm.

Lê Mỹ

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Đang cập nhật dữ liệu !