Apple Store Singapore không cho xếp hàng mua iPhone 14, hàng xách tay sẽ khan hiếm

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Với việc chỉ bán cho những khách hàng đặt trước, Apple Store tại Singapore năm nay không cho khách xếp hàng mua iPhone 14, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam dự đoán hàng sẽ khan hiếm.

Như thường lệ hàng năm, với việc Singapore sẽ mở bán các dòng iPhone mới của Apple trước thị trường Việt Nam, những người buôn hàng xách tay trong nước đã qua các Apple Store tại nước này để xếp hàng mua iPhone 14 series mới.

Một cửa hàng Apple Store tại Singapore không còn cảnh xếp hàng mua iPhone - Ảnh: Tuấn Thanh

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Tuấn Thanh, một trong những người thường xuyên đem những chiếc iPhone mới về Việt Nam sớm nhất, để bán cho những người mong muốn sở hữu sớm sản phẩm này, sáng 15/9, CEO của Apple Store tại đây đã ra thông báo là năm nay chỉ bán cho khách hàng đặt trước iPhone 14 và đề nghị mọi người không xếp hàng. 

“Với việc chỉ bán cho khách hàng đặt trước, những người bay qua đây xếp hàng như tôi sẽ phải đợi để mua lại hàng từ họ. Dự đoán iPhone xách tay năm nay sẽ khan hiếm tại thị trường Việt Nam. Nếu như mọi năm giá bán các iPhone này bằng với giá trên website của Apple Store, thì dự kiến năm nay giá sẽ mắc hơn 300 đô Singapore”, anh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết.

Anh Tuấn cũng cho biết, những người xếp hàng mua iPhone 14 series sáng nay tại các Apple Store ở Singapore đa số là người Việt, chiếm đến 80-90% và khi được thông báo giải tán, nhiều người đồn đoán với nhau có thể chiều nay các Apple Store sẽ cho xếp hàng trở lại, tuy nhiên không có gì là chắc chắn.

Theo đại diện của Huỳnh Nguyên Store, một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ Apple cũng cho biết, do Apple thay đổi chính sách và hàng cũng không có nhiều, nên năm nay các Apple Store tại Singapore sẽ chỉ giao máy cho những người đặt trước. 

“Trong trường hợp trả máy cho khách hàng đặt trước xong, nếu còn hàng thì khách vãng lai mới có thể mua được, nhìn chung chính sách của Apple năm nay là không cho những người buôn hàng xách tay đầu cơ nữa”, vị đại diện này nói.

Một kho hàng iPhone tại Đài Loan - Ảnh do người qua mua cung cấp

Tuy nhiên, tại thị trường Đài Loan theo những người kinh doanh hàng xách tay chia sẻ, số lượng hàng bên này lại rất thoải mái, thậm chí còn cho khách hàng vào tận kho để lấy hàng. Nhưng rất ít người có thể qua được dây, bởi những người qua Đài Loan mua hàng thường là những người buôn hàng lớn, có tiềm lực về vốn.

iPhone 14 series được Apple ra mắt vào rạng sáng ngày 8/9 vừa qua (giờ Việt Nam), trong dó bên cạnh việc giới thiệu dòng iPhone 14 Plus mới, Apple cũng tiến hành thay đổi thiết kế trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế màn hình tai thỏ đã không còn trên các dòng này, thay vào đó là chức năng Dynamic Island. Với thiết kế này, phần khuyết hình “viên nhộng” ở mặt trước chứa camera trước đã được Apple biến thành một thanh chức năng, cho phép người dùng có thể tuỳ biến mọi thứ trên đó. Nói cách khác nó giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào tính chất sử dụng của người dùng.

Tại Việt Nam, theo thông tin chia sẻ từ các đại lý uỷ quyền của Apple, số lượng khách hàng quan tâm đến dòng iPhone 14 series năm nay tập trung vào dòng iPhone Pro và Pro Max chiếm tới hơn 60%, đặc biệt với màu tím mới cũng được trên 50% khách hàng quan tâm.

Lê Mỹ

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !