8 tính năng tin đồn trên iPhone 15

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Dường như iPhone 15 sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn những gì Apple đưa lên iPhone 14, trong đó có những điều iFan chờ đợi từ lâu.

Gần một năm nữa, iPhone 15 mới ra mắt. Tuy nhiên, đã có nhiều tin đồn về mẫu iPhone này. Dưới đây là vài tính năng có thể xuất hiện trên iPhone 2023.

Cổng USB-C

2023 có thể đánh dấu chấm hết của cổng Lightning trên iPhone do Apple bắt đầu chuyển sang USB-C. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ sạc được Mac, iPad, iPhone bằng một dây sạc duy nhất.

Apple không sử dụng USB-C để cho người dùng thoải mái hơn, mà thực chất nhằm tuân thủ quy định của EU. Vào năm 2024, iPhone bán ra tại châu Âu phải trang bị cổng USB-C, do đó, “táo khuyết” cần thay đổi thiết kế chung trên toàn cầu hoặc chỉ điều chỉnh iPhone dành riêng cho châu Âu.

Apple xác nhận sẽ chấp hành các quy định địa phương. Tin đồn gợi ý họ sẽ thay đổi từ năm 2023.

iPhone 15 có thể là iPhone đầu tiên dùng cổng USB-C. (Ảnh: Macworld)

Nút nguồn và âm lượng thể rắn

Nhà phân tích Ming Chi Kuo gần đây cho biết, Apple có thể sử dụng nút nguồn và âm lượng thể rắn cho iPhone 15 thay vì phím vật lý. Nó tương tự trackpad trên Mac và nút Home trên iPhone 7. Phản hồi xúc giác mô phỏng cảm giác bấm nút. Điều này sẽ giúp iPhone chống nước và bụi tốt hơn. Apple sẽ cần bổ sung Taptic Engine mới.

Dynamic Island cho mọi iPhone 15

Apple giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, còn iPhone 14 và 14 Plus vẫn dùng thiết kế “tai thỏ”. Với iPhone 15, cả bốn model được kỳ vọng sẽ trang bị Dynamic Island.

Kích thước không đổi

Chúng ta vẫn chưa nghe được tin đồn về thay đổi thiết kế đáng chú ý nào trên iPhone 15 cho tới nay. Vì vậy, nhiều khả năng iPhone 15 vẫn giữ các kích cỡ như iPhone 14. Cụ thể, iPhone 15 và 15 Pro dùng màn hình 6.1 inch, còn iPhone 15 Plus và Pro Max 6.7 inch.

Ống kính tiềm vọng

Apple được cho là đang thử nghiệm ống kính tiềm vọng và có thể giới thiệu vào năm 2023. Ống kính tiềm vọng đã được một số nhà sản xuất smartphone Android sử dụng. Chúng có tính năng quang học lên tới 5x hoặc 10x so với 3x trên iPhone 14 Pro hiện nay.

Tên gọi mới?

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho rằng Apple sẽ đổi tên Pro Max thành Ultra, nhất quán với cách đặt tên Apple Watch và chỉ giới hạn các tính năng cao cấp cho mẫu iPhone đắt tiền nhất, chẳng hạn công nghệ tiềm vọng. Trong khi đó, nhà phân tích Ming Chi Kuo dự đoán ống kính tiềm vọng chỉ dành cho iPhone lớn nhất.

Chip A17 3nm

iPhone 15 Pro có thể là mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 3nm từ TSMC. Công nghệ chip 3nm sẽ tăng hiệu suất xử lý thêm 10 đến 15%, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng tối đa 30%.

Nếu Apple dùng chip A17 3nm, đây sẽ là cải tiến đáng kể so với A16 sản xuất trên quy trình 4nm.

RAM lớn hơn

iPhone 15 Pro có thể dùng RAM 8GB, tăng từ 6GB trên iPhone 14 Pro để đáp ứng các tính năng mới, chẳng hạn công nghệ ống kính tiềm vọng.

Du Lam (Theo Macrumors)

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !