iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Hải Phong Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa nhắc lại dự đoán của mình về việc bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ thay nút nguồn và âm lượng vật lý bằng nút cảm ứng lực thể rắn.

Nếu người dùng iPhone "phản ứng tốt" với thay đổi này, Apple sẽ áp dụng nó cho các thiết bị cao cấp khác trong tương lai.

Apple có thể sẽ thay nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý trên các mẫu iPhone cao cấp sắp ra mắt. Ảnh: 9to5mac

Ông Kuo đưa ra dự đoán về vấn đề này lần đầu vào tháng 10/2022, khi cho rằng nút nguồn và âm lượng vật lý sẽ bị loại bỏ để thay thế bằng các nút trạng thái rắn. 

Trong một loạt tweet mới đăng vào thứ Tư (11/1/2023), Kuo xác nhận lại dự đoán này với các thông tin chi tiết hơn về chuỗi cung ứng.

"Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có các nút ở trạng thái rắn và sẽ có thêm công cụ Taptic Engine để mô phỏng cảm giác phản hồi lực của các nút này", ông Kuo cho biết.

Theo ông Kuo, tập đoàn sản xuất chip bán dẫn Cirrus Logic sẽ hưởng lợi lớn trong việc huỷ nút vật lý chuyển sang nút trạng thái rắn trên các mẫu iPhone 15 cao cấp, do độc quyền cung cấp IC điều khiển Taptic Engine cho các nút trạng thái rắn.

Nếu dự đoán này của Ming-Chi Kuo chính xác, nút nguồn và nút âm lượng trên các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không còn là nút vật lý. Thay vào đó, chúng sẽ là các nút ở trạng thái rắn và khi nhấn Taptic Engine sẽ mô phỏng cảm giác phản hồi lực.

Điều này không mới vì Apple đã làm vậy với nút Home vật lý từ iPhone 7. Thiết bị này và các iPhone kế tiếp có nút Home, đã sử dụng thiết kế ở trạng thái rắn thay vì nút vật lý thực sự. Táo khuyết cũng sử dụng thiết kế thể rắn với trackpad trên những chiếc MacBook ra mắt mới đây.

Ming-Chi Kuo đưa ra lý do khiến Apple thực hiện thay đổi này trên iPhone 15 Pro là nhằm cải thiện độ bền các nút bấm trên iPhone.

(Theo 9to5mac)

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !