iPhone 15 và iPhone 16 vẫn dùng chip Qualcomm?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Apple được cho là đang tự phát triển chip cho các iPhone tương lai, tuy nhiên, Qualcomm có thể vẫn là nhà cung ứng modem cho tất cả iPhone 15 và iPhone 16.

(Ảnh: Macrumors)

Điều này gợi ý chip của Apple không thể ra mắt trước năm 2025. Trong một nghiên cứu hôm 7/10, nhà phân tích Jeff Pu của hãng chứng khoán Haitong dự đoán iPhone ra mắt năm 2024 sẽ sử dụng con chip Snapdragon X75 của Qualcomm. Tương tự Snapdragon X70, X75 sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán TF dự đoán Qualcomm vẫn là nhà cung ứng modem 5G độc quyền cho iPhone năm 2023 xét tới việc Apple đã thất bại trong việc phát triển modem thay thế. Thời điểm đó, Kuo nói rằng ông tin Apple sẽ tiếp tục phát triển chip 5G riêng nhưng không đưa ra khung thời gian khi nào chip sẵn sàng sử dụng.

Cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là sẽ trang bị chip Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm, vừa được công bố hồi tháng 2. Giống với Snapdragon X65 trong iPhone 14, X70 về lý thuyết hỗ trợ tốc độ tải xuống tối đa 10Gbps, bổ sung năng lực AI cho tốc độ trung bình nhanh hơn, độ phủ sóng lớn hơn, chất lượng tín hiệu tốt hơn, độ trễ thấp hơn và tiết kiệm năng lượng thêm 60%.

Nhìn chung, modem 5G của Apple sẽ phải chờ ít nhất vài năm nữa mới khả dụng, không phải vào năm 2023 như các tin đồn ban đầu.

Du Lam (Theo MacRumors)

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !