iPhone 2024 sẽ được trang bị chip "siêu khủng"

Theo thông tin vừa được TSMC, đối tác quan trọng của Apple, thế hệ iPhone chạy chip tiến trình 2nm sẽ ra mắt vào năm 2024.

Nhà sản xuất chip cho Apple, TSMC vừa tiết lộ trong báo cáo thường niên với các cổ đông hôm thứ Sáu rằng, họ đã khởi động kế hoạch hoàn thiện tiến trình 2nm (nanomet). Những bộ chip đầu tiên của Apple sử dụng tiến trình công nghệ này có thể xuất hiện trên iPhone 2024.

Apple là một trong các khách hàng lớn nhất của TSMC, thường có xu hướng nâng cấp lớn cho chip A-series của mình sau mỗi 2 năm. iPhone 2020 được dự kiến sẽ đi kèm với chip A-series 5nm, iPhone 11 dùng chip 7nm.

TSMC cho biết, hãng này thậm chí còn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển các tiến trình thấp hơn 2nm, báo cáo của Digitimes cho biết.

{keywords}
Chip tiến trình 2nm dự kiến ra mắt trên iPhone 2024

Con số nanomet trên mỗi tiến trình chip này liên quan đến kích thước bóng bán dẫn trên chip. Các bóng bán dẫn càng nhỏ, đặt được nhiều bóng bán dẫn hơn trên mỗi con chip. Chip A13 Bionic có 8,5 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn khoảng 23% so với A12. Điều này cho thấy số lượng phép tính bộ xử lý có thể thực hiện, hay nói cách khác chính là chỉ số sức mạnh của thiết bị đtạ đến mức nào.

Để dễ hình dung 1 nanomet nhỏ như thế nào, 1 sợi tóc có đường kính bằng khoảng 60.000 nanomet.

Hiện tại, TSMC đang sản xuất chip 5nm cho iPhone 12 ra mắt mùa thu này. Theo TSMC, những con chip này đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và dự kiến việc đẩy nhanh tốc độ sản xuất loại chip này trong nửa cuối năm nay.

Công ty này cũng cho biết thêm, họ đang trong quá trình cung ứng các chip 3nm để chúng có thể được sử dụng trên các smartphone vào năm 2022. Quá trình sản xuất thử các chip này sẽ diễn ra trong năm 2021, việc sản xuất hàng loạt sẽ diễn ra nửa cuối năm.

Hải Phong (theo Cultofmac)

Tập trung cho iPhone 12, Apple có thể hoãn ra mắt iPad Pro 5G năm nay

Tập trung cho iPhone 12, Apple có thể hoãn ra mắt iPad Pro 5G năm nay

Apple có thể đang phải phân bổ các nguồn lực của mình và tập trung vào iPhone 12 vì đây là thiết bị trọng tâm, mang về doanh thu cao nhất cho hãng.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !