iPhone 7 rò rỉ thông tin 'mật' từ Đài Loan

Có vẻ như những thông tin "mật" về iPhone 7 của Apple đã bị rò rỉ cả kiểu dáng thiết kế và thông số kỹ thuật.

Có vẻ như những thông tin "mật" về iPhone 7 của Apple đã bị rò rỉ cả kiểu dáng thiết kế và thông số kỹ thuật.

Thông tin từ TrendForce, công ty nghiên cứu toàn cầu có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan cho biết, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được phát hành với không có nhiều những thay đổi về thiết kế hay nâng cấp màn hình.

{keywords} 

TrendForce cũng cho biết thêm rằng, số lượng iPhone mới sẽ giảm để cân đối với lượng người dùng cả iPhone cũ và mới. Điều này phù hợp với xu thế chững lại của thị trường smartphone thời gian gần đây. TrendForce cho rằng, số lượng iPhone được sản xuất khoảng 216,5 triệu chiếc, giảm 8,2% so với năm 2015.

Cũng theo thông tin từ TrendForce thì iPhone 7 sẽ có màn hình 4,7 inch như iPhone 6S, camera 12MP, f/2.2 trong khi iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch và camera kép với độ phân giải chưa được xác định.

iPhone 7 sẽ có RAM 2GB với bộ nhớ trong từ 16GB 32GB 128GB trong khi iPhone 7 Plus sở hữu RAM 3GB cùng bộ nhớ trong từ 32GB, 128GB đến 256GB.

Cả 2 mẫu iPhone mới vẫn có đủ các màu giống như iPhone tiền nhiệm nhưng có thể sẽ không còn cổng cắm tai nghe riêng biệt.

Màn hình cũng được cho là sẽ không có những nâng cấp nào đáng kể. Theo TrendForce thì dường như phải đến khi Apple chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thì màn hình iPhone mới có bước chuyển mới vào năm 2017.

Thông tin mà TrendForce đưa ra có vẻ khá trùng khớp với các tin đồn trước đó. Cũng như việc có thông tin mới đây cho rằng Apple sẽ chỉ làm mới iPhone trong khoảng thời gian 3 năm 1 lần.

XEM THÊM:

Tất nhiên, đây là thông tin mà TrendForce chủ yếu dựa trên cơ sở phân tích cũng như các nguồn tin rò rỉ. Vì vậy, chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ có nhiều cải tiến so với iPhone 6S hay không. Tuy vậy, ở thời điểm ra mắt năm 2015, iPhone 6S gần như không khác là mấy so với những tin tức rò rỉ trước đó.

H.N (tổng hợp)

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !