iPhone 7 sẽ không có nút Home, dùng màn hình sapphire

Nhà phân tích Piper Jaffray Gene Muster cho rằng, smartphone thế hệ tiếp theo của Apple nhiều khả năng thay đổi đáng kể về thiết kế, kích thước, thậm chí không trang bị nút Home.

Nhà phân tích Piper Jaffray Gene Muster cho rằng, smartphone thế hệ tiếp theo của Apple nhiều khả năng thay đổi đáng kể về thiết kế, kích thước, thậm chí không trang bị nút Home.

Theo Muster, điều đầu tiên “Quả táo” làm với iPhone thế hệ tiếp theo là hiện thực hóa ý tưởng về màn hình sapphire siêu bền. Kế hoạch này đã được Apple nung nấu từ khi sản xuất iPhone 6 và 6 Plus. Tuy nhiên, đối tác cung cấp màn hình sapphire đã phá sản. Điều này khiến những chiếc iPhone từ đó tới nay vẫn phải chung thủy với kính cường lực Gorilla Glass.

{keywords}
Ý tưởng iPhone 7 với viền màn hình mỏng và không trang bị nút Home.

Bộ đôi iPhone 6S mới đây được bổ sung 3D Touch – tính năng nhận biết mức độ của lực cảm ứng. Muster cho biết, đây có thể là bước đệm để “Quả táo” loại bỏ nút Home trên smartphone. Như vậy, không gian cho màn hình sẽ lớn hơn, trong khi kích thước của thiết bị lại giảm đi đáng kể. Đồng thời, vị trí bộ cảm biến vân tay có thể được dời sang cạnh bên.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng nhận định, thời lượng pin là vấn đề mà Apple đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những yếu tố quyết định để thu hút người dùng di động. Những năm qua, Apple đã tăng gần gấp đôi thời lượng pin cho dòng máy tính xách tay MacBook. Do đó, không ngạc nhiên khi hãng công nghệ Mỹ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao thời lượng pin cho iPhone 7.

Theo Zing.vn

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !