iPhone cứu mạng một nhóm người giữa biển

Chiếc iPhone với tính năng chống nước đã cứu mạng một nhóm khách du lịch tại Nhật Bản sau khi chiếc thuyền họ thuê ra đảo lật giữa biển.

Người dùng trước đây chỉ biết đến những câu chuyện về việc Apple Watch cứu người. Tuy nhiên, câu chuyện về chiếc iPhone cứu mạng chủ nhân trong trường hợp khẩn cấp đầu tiên đã được ghi nhận tại Nhật Bản.

Rachel Neal và nhóm bạn thuê một chiếc thuyền đến đảo Okinawa tại Nhật. Không may, chiếc thuyền đã bị lật giữa biển khiến cô và những người bạn phải nhảy xuống nước.

iPhone cuu mang mot nhom nguoi giua bien hinh anh 1
Neal và nhóm bạn đã được cứu nhờ vào tính năng chống nước trên iPhone. Ảnh: Today Show.

Nói với The Today Show, Neal cho biết cô luôn mang theo một túi sinh tồn và trong chiếc túi đó có điện thoại của cô và những người bạn.

Sau khi nhảy xuống biển, cô nhanh chóng lấy điện thoại ra và gọi cứu hộ. Trong khi tất cả điện thoại của các thành viên khác bị hỏng thì chiếc iPhone của cô vẫn còn hoạt động.

Cô đã sử dụng chiếc iPhone đó để gọi cho dịch vụ khẩn cấp và lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Cả nhóm của Neal đã phải lênh đênh với áo phao trong 1 tiếng rưỡi để chờ đội cứu hộ.

iPhone cuu mang mot nhom nguoi giua bien hinh anh 2
Câu chuyện của Neal được CEO Apple chia sẻ trên trang cá nhân.

Chưa xác nhận được mẫu iPhone Neal đang dùng. Theo Neal, đó là một model có tính năng chống nước. Vì vậy chiếc iPhone của Neal chỉ có thể từ iPhone 7 trở lên. iPhone 7 là sản phẩm đầu tiên của Apple trang bị tính năng chống nước IP67, chịu được 30 phút ở độ sâu 1 mét.

Sau khi liên lạc với đội cứu hộ, Neal và nhóm bạn đã sử dụng chiếc iPhone trên để quay một đoạn video bao gồm cảnh những người bạn được kéo lên máy bay trực thăng.

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple đã tweet tin tức về Neal trên Twitter cá nhân với nội dung: "Chúng tôi rất vui vì các bạn đã an toàn".

 

  Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

  Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

  Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

  Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

  Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

  Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

  Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

  Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

  Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

  Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

  WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

  Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

  Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

  Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

  Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

  Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

  Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

  Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

  Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

  Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

  Đang cập nhật dữ liệu !