iPhone đang bị dọa bức tử ngay tại quê nhà

Hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới liên tục đưa ra lời thúc ép chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm nhập khẩu và bán iPhone bởi cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai tập đoàn.

Theo Reuters, Qualcomm mong muốn đập tan chiến ý của Apple trước phiên tòa tranh chấp quyền sáng chế vào giữa tháng 4 tại San Diego. Tập đoàn chế tạo chip điện tử hàng đầu thế giới cố gắng giành được sự ủng hộ của các cơ quan thương mại Mỹ trên sân nhà.

Tuy nhiên, Apple đã đi trước một nước cờ, hãng này tiết lộ một bản vá lỗi phần mềm để tránh các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế từ Qualcomm. Vì thế, bất kỳ lệnh cấm nào liên quan đến việc nhập khẩu iPhone của Táo khuyết vào thị trường Mỹ chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian ngắn.

iPhone dang bi doa buc tu ngay tai que nha hinh anh 1
Cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa đến hồi kết. Ảnh: Gizmodo

Năm 2017, tại Ủy ban thương mại Mỹ (ITC), Qualcomm đệ đơn kiện Apple lần đầu tiên vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ giúp smartphone chạy tốt nhưng vẫn bảo vệ hiệu suất pin. Sau đó, Qualcomm đã yêu cầu lệnh cấm nhập khẩu đối với một số mẫu iPhone cũ hơn có chứa chip Intel.

Vào tháng 9, Thomas Pender, thẩm phán luật tại ITC cho rằng Apple đúng thật vi phạm một trong các bằng sáng chế của vụ kiện. Nhưng, ông từ chối đưa ra lệnh cấm. Theo Thomas Pender, lệnh cấm sẽ không công bằng đối với các hãng khác. Qualcomm hiển nhiên độc chiếm thị trường kinh doanh chip modem giúp thiết lập kết nối không dây của smartphone.

Bên cạnh đó, Thomas Pender cho rằng phán quyết của ông giúp duy trì sự cạnh tranh cần thiết, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G trong tương lai. 

Mặt khác, phía Qualcomm quả quyết rằng smartphone chứa chip Intel phải bị cấm nhập khẩu cho đến khi Apple giải quyết bản vá. Động thái này nhằm đáp trả kế "hoãn binh" của Apple khi hãng này tuyên bố cần 6 tháng để hoàn thành việc sửa lỗi.

iPhone dang bi doa buc tu ngay tai que nha hinh anh 2
iPhone có khả năng bị cấm bán tại thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters.

"Lý lẽ của Thomas Pender cho rằng Apple nên tạm hoãn các sản phẩm gắn chip Intel, iPhone tại thị trường Mỹ nên bị cấm trong vòng 6 tháng", phát ngôn viên của Qualcomm nói. 

Trước đó, Qualcomm đã giành được lợi thế khi buộc Apple dừng bán iPhone tại Đức và Trung Quốc. Theo CNBC, tòa án tại Phúc Châu đã nghiêng về phía Qualcomm và cấm Apple bán iPhone tại thị trường nước này. Theo Cultomac, ngày 3/1, Qualcomm đã cọc đủ 1,34 tỷ euro tiền "thế chân", hoàn thiện thủ tục pháp lý để tòa án Đức thực thi phán quyết cấm bán iPhone ngày 20/12. 

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !