iPhone SE và Pixel 6 chung phận... ế

Hai smartphone mới nhất của Apple và Google đều chịu sự ghẻ lạnh của người dùng.

 

{keywords}
iPhone SE 2022. (Ảnh: Pcmag)

Theo báo cáo mới từ hãng nghiên cứu Wave7, iPhone SE 2022 không được đón nhận tại các cửa hàng của nhà mạng Mỹ. Khảo sát nhân viên bán hàng trên khắp nước Mỹ của Wave7 cho thấy, 56% người được hỏi nói nhu cầu iPhone SE mới yếu hơn phiên bản tiền nhiệm, chỉ có 7% nói nhu cầu cao hơn.

Bản thân Apple dường như cũng không mặn mà với “con đẻ” của mình. Theo báo cáo, Wave7 không nhận thấy bất kỳ quảng cáo TV, đài phát thanh, ngoài trời hay in ấn nào về thiết bị. Một đại diện của nhà mạng Verizon tiết lộ, “không nhiều người biết nó đã ra mắt”.

Một người khác nói rằng kích thước nhỏ có thể là nguyên nhân bán chậm. Apple có vẻ đã học được bài học này sau 2 năm thử nghiệm điện thoại cỡ nhỏ. Theo tin đồn, “táo khuyết” sẽ loại bỏ dòng iPhone mini từ năm nay.

Thị trường chính của iPhone SE có thể nằm ngoài nước Mỹ. Tại Ấn Độ, iPhone SE mới đã thúc đẩy doanh số iPhone từ 5,4 triệu máy năm 2021 lên 7,5 triệu máy năm 2022, theo tờ Business Today. Apple còn nhiều dư địa tăng trưởng tại đây hơn là Mỹ. Theo Wave7, Apple chiếm 60-62% thị phần tại ba nhà mạng lớn trong tháng 3/2022 nhưng mới có 4,4% thị phần tại Ấn Độ. Công ty đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang Ấn Độ nhằm tận dụng chính sách chiết khấu thuế “made in India” của chính phủ và hiện chế tạo cả iPhone SE và iPhone 13 ở đây.

Tương tự iPhone SE 2022, Google Pixel 6 cũng không khá hơn là bao. Những thông tin liên tiếp về vấn đề hiệu suất và lỗi trên thiết bị khiến nó chỉ được lòng “fan cứng” của Google. Theo khảo sát của Wave7, Google phải dùng nhiều chiêu thức để kích thích doanh số Pixel tại Verizon. Một trong số đó là “lại quả” cho nhân viên bán hàng cao hơn nhiều mức thông thường.

Ngoài Verizon, dường như không ai quan tâm đến dòng Pixel. Một người cho biết họ đã bán Pixel cho những người đến cửa hàng tìm mua Galaxy S22 nhưng sản phẩm này đã hết hàng. Cơ hội tiếp theo của Google có thể là Pixel 6a, dự kiến ra mắt tháng 5.

Du Lam (Theo Pcmag)

16 năm làm iPhone, Apple cuối cùng cũng thừa nhận một ‘chân lý’

16 năm làm iPhone, Apple cuối cùng cũng thừa nhận một ‘chân lý’

Smartphone màn hình nhỏ đã hết đất sống.

'Cha đẻ iPod': Buộc iPhone dùng USB-C là điều đúng đắn

Cựu Phó Chủ tịch Apple Tony Fadell đã chia sẻ suy nghĩ về yêu cầu iPhone phải dùng cổng USB-C của Liên minh Châu Âu (EU).

Chi phí sản xuất iPhone 14 cao kỷ lục

Theo Nikkei, chi phí sản xuất dòng iPhone 14 tăng khoảng 20% so với thế hệ trước, nhiều khả năng ảnh hưởng biên lợi nhuận của Apple.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Đang cập nhật dữ liệu !