iPhone thống trị danh sách 10 điện thoại bán chạy nhất 2021

Apple tiếp tục chứng minh vị trí đầu bảng trên thị trường smartphone toàn cầu năm 2021 trong báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint.

Báo cáo của Counterpoint Research chỉ ra, trong 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2021, iPhone chiếm 7 vị trí. Chỉ có ba nhà sản xuất smartphone có mặt trong danh sách, đó là Apple, Samsung và Xiaomi. Xiaomi có 2 đại diện, còn Samsung có một.

{keywords}
10 điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2021. (Ảnh: Counterpoint)

Theo hãng nghiên cứu Counterpoint, năm 2021, có hơn 4.200 mẫu smartphone được kích hoạt. 5 mẫu bán chạy nhất đều của Apple, bao gồm iPhone 12 (2,9%), iPhone 12 Pro Max (2,2%), iPhone 13 (2,1%), iPhone 12 Pro (2,1%), iPhone 11 (2%). Vị trí thứ 6 và 7 thuộc về Samsung Galaxy A12 (2%), Xiaomi Redmi 9A (1,9%). iPhone SE 2020 và iPhone 13 Pro Max lần lượt đứng thứ 8, 9 với thị phần 1,6% và 1,3%. Hoàn thiện top 10 là Xiaomi Redmi 9 với 1,1% thị phần toàn cầu.

iPhone 13 ghi nhận thành tích khá cao dù mới ra mắt vào tháng 9/2021. Counterpoint cho biết, iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất quý cuối năm ngoái, tiếp đến là iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro. Ba mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 chiếm 41% tổng doanh số iPhone. Các thương vụ với nhà mạng, nền tảng người dùng trung thành và nhu cầu nâng cấp 5G là nguyên nhân khiến ba mẫu đứng vị trí đầu bảng. iPhone 12 là iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G. 

Việc Apple sở hữu nhiều smartphone bán chạy nhất thế giới không quá bất ngờ. Dữ liệu trước đó của Counterpoint cũng cho thấy, bất chấp vấn đề chuỗi cung ứng, Apple vẫn thống trị thị trường smartphone tại Mỹ trong năm 2021.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Mọi tin đồn cần biết về iPhone SE 3 5G trước giờ ra mắt

Mọi tin đồn cần biết về iPhone SE 3 5G trước giờ ra mắt

iPhone SE 3 nhiều khả năng ra mắt vào rạng sáng ngày 9/3 (giờ Việt Nam) và là iPhone 5G giá rẻ nhất của Apple.  

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !