Người Việt thích iPhone 14 Pro Max và chuộng màu tím

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trên 60% số lượng iPhone 14 được người Việt Nam quan tâm là iPhone 14 Promax, trong đó đáng chú ý màu tím mới cũng được lựa chọn nhiều nhất.

Ghi nhận tại các hệ thống đại lý uỷ quyền chính thức của Apple ở Việt Nam, iPhone 14 Pro Max đang được quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là phiên bản màu tím mới (Deep Purple).

iPhone 14 Pro màu tím mới - Ảnh chụp màn hình

Tính đến thời điểm hiện tại (ngày 14/9), tại hệ thống cửa hàng Minh Tuấn Mobile, đã có hơn 10.000 lượt khách hàng đăng ký nhận thông tin về giá bán, thời điểm mở bán và các khuyến mãi dành cho iPhone 14 series. Trong đó, iPhone 14 Promax chiếm tới 65%, các dòng còn lại chiếm 35% và phiên bản màu tím mới được quan tâm nhất, khi có 70% khách hàng lựa chọn màu mới này của Apple.

Còn tại ShopDunk, số lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 series lên tới hơn 15.000, trong đó iPhone 14 Promax chiếm tới 77,27%, tiếp theo là iPhone 14 Pro với 18,12%, trong khi đó chỉ có 1,36% khách hàng quan tâm đến dòng iPhone 14 Plus mới.

Điều tương tự cũng xảy ra tại 2 hệ thống cửa hàng kinh doanh di động khác là Cellphone S và Di Động Việt. 

Tại Cellphone S, số người đăng ký quan tâm đến dòng iPhone 14 series cũng đã vượt quá 10.000 khách hàng. Trong đó iPhone Pro Max chiếm số lượng tới 55%, iPhone 14 Pro 10%, iPhone 14 5%, khác với ShopDunk, tại hệ thống này phiên bản iPhone Plus chiếm đến 30% số lượng người quan tâm và đang tiếp tục tăng cao, được đánh giá sẽ là model đột phá tại hệ thống này. Với dòng iPhone 14/iPhone 14 Plus, màu đen và starlight trắng được quan tâm nhiều nhất khi chiếm 60%, trong khi đó ở dòng iPhone 14 Pro/iPhone 14 Pro Max, màu tím, vàng chiếm chủ đạo với 80% lượng khách hàng quan tâm, trong đó màu tím chiếm hơn 50%.

Còn số liệu mới nhất từ Di Động Việt, đã có tới 14.953 khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm mới của Apple. Trong đó, iPhone 14 Pro Max chiếm tới 75%, iPhone 14 Pro là 15%, iPhone 14 chiếm 8% và iPhone 14 Plus chỉ chiếm 2%. Trong đó số lượng khách hàng quan tâm đến màu tím chiếm 44%.

Ghi nhận tại một hệ thống bán lẻ lớn khác là FPT Shop và F.Studio, hiện đã có hơn 30.000 lượt người quan tâm đến iPhone 14 series và hơn 2/3 số lượt đăng ký chọn dòng Pro và Pro Max.

iPhone 14 series được Apple ra mắt vào rạng sáng ngày 8/9 vừa qua (giờ Việt Nam), phóng viên VietNamNet cũng được Apple mời sang Mỹ để tham dự và trực tiếp sự kiện này

Năm nay, iPhone 14 có thêm dòng mới là iPhone 14 Plus với kích thước màn hình lớn 6.7 inch. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gây chú ý bởi sự xuất hiện của chức năng Dynamic Island, đây là thiết kế mới nhằm thay thế màn hình tai thỏ mà Apple đưa ra trước đây. 

Với thiết kế này, phần khuyết hình “viên nhộng” ở mặt trước chứa camera trước đã được Apple biến thành một thanh chức năng, cho phép người dùng có thể tuỳ biến mọi thứ trên đó. Nói cách khác nó giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào tính chất sử dụng của người dùng.

Lê Mỹ

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !