ITviec.com công bố danh sách top 15 công ty IT tốt nhất Việt Nam

Trang tuyển dụng ITviec.com vừa thực hiện kết quả khảo sát định kỳ và công bố danh sách Top 15 Công ty IT tốt nhất Việt Nam.

Danh sách này được xếp hạng dựa trên chỉ số về “Cảm giác hạnh phúc”, tổng hợp từ 13.000+ nhận xét, đánh giá (reviews) của chính các nhân viên đang làm việc cho 8.000+ công ty IT có trụ sở trong và ngoài nước. Các tiêu chí chính quyết định đến “cảm giác hạnh phúc” của nhân viên có thể kể đến: chế độ lương thưởng, sếp tốt và quan tâm nhân viên, cơ hội được đào tạo và phát triển, văn hóa công ty, văn phòng và nơi làm việc.

Cũng dựa vào kết quả khảo sát top 15 công ty IT tốt nhất Việt Nam, ITviec.com rút ra 3 điểm chung làm nên thành công của 3 công ty dẫn top đầu trong bảng danh sách.

Chú trọng đào tạo và phát triển năng lực của nhân viên

{keywords}
Buổi chia sẻ kiến thức tại công ty Orient Software Development Corp giúp nhân viên nâng cao kỹ năng nhanh chóng (Nguồn ảnh: Orient Software Development Corp)

Theo ITviec.com, cả 3 công ty dẫn đầu đều có lộ trình đào tạo cực kỳ rõ ràng và những chính sách dài hạn nhằm khuyến khích nhân viên không ngừng học tập, nâng cao các kỹ năng. Ví dụ: mở các buổi chia sẻ kiến thức kỹ thuật (technical sharing), cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng liên quan đến công nghệ, kỹ năng làm việc với khách hàng, đào tạo online thay vì offline, lập quỹ khuyến học để nhân viên tự học và lấy chứng chỉ như MS Cert, Amazon…

Chiến lược lấy con người làm trung tâm (human-centered) với những động thái tích cực kể trên đã được top 3 công ty áp dụng cực kỳ hiệu quả, chỉ số về “cảm giác hạnh phúc” của nhân viên tăng lên rõ rệt.

Sếp tâm lý, bộ phận nhân sự phản hồi nhanh

Top 3 công ty dẫn đầu đều được các nhân viên đánh giá cao về năng lực quản lý và mức độ quan tâm, thấu hiểu nhân viên. Đây là một trong những yếu tố chính quyết định đến hành vi tìm việc của các ứng viên ngành IT nói chung trong nhiều năm liền, theo như khảo sát của ITviec.

Ngoài ra, những phản hồi của bộ phận nhân sự liên quan đến chế độ lương thưởng, đãi ngộ, trang thiết bị làm việc, thức ăn/uống giữa giờ… cũng rất được quan tâm. Và 3 công ty dẫn đầu đều làm rất tốt nhiệm vụ này, với những xử lý hết sức thỏa đáng và nhanh chóng dựa trên những ý kiến mà họ nhận được.

“Các review hiện tại trên ITviec giúp chúng tôi biết thêm được nhiều góc nhìn khác nhau, hiểu rõ hơn những điểm mạnh mà chúng tôi đang làm tốt để tiếp tục phát huy, đồng thời cũng cho chúng tôi rất nhiều gợi ý để hoàn thiện và cải tiến cho một môi trường làm việc ngày một tốt hơn”, đại diện Top 15 công ty cho hay.

Tối ưu cho cả khi làm việc tại công ty và tại nhà

Tưởng chừng không quan trọng nhưng văn phòng làm việc đẹp lại là tiêu chí giúp nhiều công ty lọt top 15 công ty IT tốt nhất Việt Nam. Theo như lý giải mà ITviec nghiên cứu được từ các nhân viên hiện đang làm việc cho top 3 thì một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và đẹp sẽ mang lại nhiều nguồn cảm hứng và khiến nhân viên có xu hướng muốn gắn bó với công ty hơn.

Top 3 công ty đều đạt số điểm 4,8/5 về mức độ yêu thích của nhân viên với văn phòng và nơi làm việc, cao hơn số điểm trung bình của các công ty trong hệ thống là 3,6/5.

{keywords}
Global Fashion Group với không gian làm việc hiện đại, thoải mái (Nguồn ảnh: Global Fashion Group)

“Văn phòng mới, sạch sẽ và chuyên nghiệp. Môi trường international, công việc rõ ràng”, đánh giá từ một bạn nhân viên thuộc top 3 công ty dẫn đầu.

Trong bối cảnh Covid-19 còn rất phức tạp, top 3 công ty đều linh hoạt triển khai lựa chọn cho nhân viên làm việc tại nhà với các chính sách đãi ngộ cực “chất”. Nổi bật có thể kể đến như: hỗ trợ chi phí internet hàng tháng cho nhân viên, hoàn lại chi phí trang bị góc làm việc tại nhà, tổ chức các lớp Yoga, Tabata, Cardio… qua mạng cho nhân viên. Dù làm việc ở văn phòng hay ở nhà thì nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc, sự phối hợp giữa các team vẫn nhịp nhàng và hiệu quả.

“Sự biến động của danh sách Top 15 Công ty IT tốt nhất Việt Nam qua từng năm là minh chứng rõ nét nhất cho thấy thị trường IT vẫn còn cạnh tranh rất khốc liệt. Các công ty nên tận dụng những đánh giá từ phía nhân viên để kịp thời thay đổi và đưa ra chiến lược dài hạn trong việc thu hút và giữ chân nhân tài”, đại diện ITviec.com đánh giá.

Top 15 Công ty IT tốt nhất Việt Nam 2021 bao gồm:

1. Global Fashion Group
2. Orient Software Development Corp.
3. Netcompany
4. Vinova
5. Giao Hàng Tiết Kiệm
6. POPS Worldwide
7. Absolute Software (Vietnam) Ltd
8. Techbase Vietnam
9. NFQ Asia
10. Dr.JOY
11. Nexus Frontier Tech
12. VNG Corporation
13. HARAVAN
14. Restaff
15. Sun* Inc.

Thanh Ngọc

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !