Jeff Bezos vào không gian và trở về thành công

Sau Richard Branson, đến lượt tỷ phú Jeff Bezos có chuyến bay vào không gian thành công, đánh dấu một kỷ nguyên mới của ngành du lịch vũ trụ.

Jeff Bezos, 57 tuổi, đã vừa hoàn thành một dấu mốc mới trong cuộc đời mình. Chuyến bay không người lái trên con tàu New Shepard của Blue Origin đã chở thành công Bezos cùng ba người khác vào rìa vũ trụ.

Lúc 9h11’ sáng giờ địa phương (tức khoảng 20h11’ tối giờ Hà Nội), tên lửa của tàu New Shepard bắt đầu phóng từ bãi phóng ở Texas. Sau khi cất cánh, tên lửa đẩy New Shepard bắt đầu tăng tốc lên một vận tốc gấp ba lần tốc độ âm thanh. 

{keywords}
Jeff Bezos ôm chầm lấy Wally Funk ăn mừng sau khi hạ cánh thành công.

Ở độ cao khoảng 76km, khoang con nhộng bắt đầu tách ra đưa Bezos và các cộng sự đến rìa vũ trụ. Con tàu sau đó hạ cánh bằng dù an toàn xuống một địa điểm hạ cánh định sẵn. Toàn bộ quá trình mất khoảng 10 phút.

Ngoài anh em nhà Bezos, chuyến bay còn có sự góp mặt của hành khách trả tiền Oliver Daemen, 18 tuổi đến từ Hà Lan, người đang giữ kỷ lục phi hành gia trẻ nhất lịch sử. Hành khách danh dự còn lại là cựu nữ phi hành gia Wally Funk, 82 tuổi, người giữ kỷ lục phi hành gia già nhất lịch sử. 

Chuyến bay thành công của Jeff Bezos đến chỉ 9 ngày sau khi tỷ phú người Anh Richard Branson có chuyến du hành vũ trụ thành công trên con tàu có người lái của Virgin Galactic.

Mặc dù không thực sự đi vào quỹ đạo Trái đất, cuộc dạo chơi của Jeff Bezos vào vùng không gian 100km không trọng lực vẫn là nhiều hơn đáng kể so với 85km của Richard Branson. 

Hiện tại, Blue Origin vẫn chưa công bố giá vé bay vào không gian, dù nó dự kiến sẽ lên tới hàng trăm nghìn USD. Ngoài các chuyến bay dân sự dưới quỹ đạo của Virgin Galactic và Blue Origin, SpaceX của Elon Musk còn tham vọng thực hiện sứ mệnh đưa người vào vũ trụ với một phi hành đoàn toàn người dân thường.

Dự kiến, lúc 11h' sáng giờ địa phương (khoảng 22h giờ tối giờ Hà Nội), Blue Origin sẽ tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện lịch sử này. 

Phương Nguyễn (theo NBC)

Công ty của Jeff Bezos được phép đưa người 'lên trời'

Công ty của Jeff Bezos được phép đưa người 'lên trời'

Blue Origin được giới chức Mỹ đồng ý đưa người vào vũ trụ, một chiến thắng sớm dành cho tỷ phú Jeff Bezos trong cuộc đua vào không gian giữa các tỷ phú thế giới.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Đang cập nhật dữ liệu !