Kakao tắt mục bình luận trực tuyến sau vụ nữ thần tượng Hàn Quốc tự sát

ictnews Kakao, công ty Internet lớn của Hàn Quốc, cho biết sẽ chặn người dùng đăng bình luận thù ghét dưới các bài báo giải trí đồng thời cải thiện chức năng tìm kiếm để giải quyết nạn bắt nạt qua mạng.

Nữ thần tượng Choi Jin Ri (Sulli) tự tử hôm 14/10. Ảnh: Internet

Trong cuộc họp báo mới đây tại trụ sở công ty ở Pangyo, đồng Giám đốc Kakao Yeo Min-soo và Joh Su-yong thông báo công ty bắt đầu tắt mục bình luận dưới các tin tức giải trí từ tháng 11/2019.

Biện pháp được đưa ra sau khi nhiều người kêu gọi các website thông tin giải quyết nạn bắt nạt trên mạng, nhằm vào người nổi tiếng nói riêng và mọi người nói chung. Lời kêu gọi càng quyết liệt hơn sau khi nữ thần tượng Sulli tự sát hôm 14/10 tại nhà riêng. Vụ việc gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc và quốc tế. Dù nguyên nhân cái chết không được công khai, mọi người tin rằng Sulli mắc bệnh trầm cảm.

Ông Yeo thừa nhận mục bình luận được tạo ra để mọi người có thể tự do thảo luận trên mạng nhưng lại mang lại hiệu ứng tiêu cực. Những bình luận xúc phạm dưới bài báo giải trí đang làm tổn thương mọi người. Dù vậy, theo Kakao, họ không quyết định tắt bình luận vì Sulli mà đây là vấn đề được tranh cãi trong khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, Kakao dừng công cụ tìm kiếm “từ khóa liên quan” đối với người nổi tiếng trên ứng dụng nhắn tin Kakao Talk ngay lập tức và nền tảng Daum trong năm nay.

Khi được hỏi vì sao thay đổi chỉ áp dụng cho tin tức giải trí, ông Joh nói là do bình luận ở mục này có xu hướng công kích cá nhân. Với các tin tức khác, nội dung xúc phạm và thù địch sẽ bị cấm và quản lý chặt chẽ. Kakao cũng nâng cấp danh sách “tìm kiếm nhiều nhất” theo thời gian thực trên website Daum. Phần lớn các cổng tin tức của Hàn Quốc đều cung cấp từ khóa tìm kiếm thời gian thực chỉ vài giây sau khi có tai nạn xảy ra.

Ông Yeo cho biết danh sách tìm kiếm thời gian thực được thiết kế để chia sẻ tin tức quan trọng như thảm họa tự nhiên. Họ sẽ tìm cách để dịch vụ hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích ban đầu, nếu không sẽ dừng lại.

Hai lãnh đạo Kakao khẳng định tắt các dịch vụ quan trọng như bình luận, tìm kiếm thời gian thực sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhưng họ cảm thấy đây là quyết định nên làm để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !