Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Nhằm tạo niềm tin cho người dùng, hãng bảo mật Kaspersky tiếp tục di dời khối lượng dữ liệu từ Nga sang một đất nước trung lập.

 

Kaspersky vừa cho biết đã di dời dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông từ Nga sang Zurich, Thuỵ Sĩ.

Ngoài ra, các yêu cầu nhận được từ chính phủ, các cơ quan chấp pháp và người dùng cũng được hãng công khai trong nửa cuối năm 2021.

Các biện pháp này của công ty nhằm hướng tới sự minh bạch hơn, vốn được khởi xướng 5 năm trước. Từ năm 2017, Kaspersky trở thành nhà cung cấp an ninh mạng đầu tiên cung cấp mã nguồn của mình cho bên thứ 3 đánh giá.

{keywords}

Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho Châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Châu Á - Thái Bình Dương. Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ được cho là có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Việc di dời dữ liệu của Kaspersky thực hiện từ năm 2017, thời điểm có các cáo buộc tại Mỹ cho rằng công ty bảo mật của Nga có thể làm ảnh hưởng đến mạng lưới an ninh Mỹ. Điều này dẫn đến lệnh cấm dùng các sản phẩm, dịch vụ của Kaspersky trong các cơ quan chính phủ do Tổng thống Mỹ thời điểm đó - Donald Trump – ký vào tháng 12/2017.

Gần đây nhất hồi tháng 3, Đức lên tiếng cảnh báo về khả năng Kaspersky có thể bị Nga ép thu thập thông tin, riêng Mỹ đưa hãng bảo mật Nga này vào danh sách nguy cơ an ninh quốc gia.

Hải Đăng

Kaspersky tiếp tục thúc đẩy sáng kiến minh bạch toàn cầu, dời cơ sở dữ liệu sang Thuỵ Sĩ

Kaspersky tiếp tục thúc đẩy sáng kiến minh bạch toàn cầu, dời cơ sở dữ liệu sang Thuỵ Sĩ

Trong nỗ lực minh bạch hoá sản phẩm, hãng bảo mật Nga tiếp tục các hoạt động di dời cơ sở dữ liệu, quy trình, các bản cập nhật,... sang Thuỵ Sĩ nhằm gia tăng niềm tin từ người dùng.

1 triệu người dùng Facebook bị lộ mật khẩu

Meta Platforms sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook về việc thông tin của họ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, có thể đã bị lộ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !