Kẻ thay thế Twitter sẽ xuất hiện trong năm 2023?

Quá trình sụp đổ dần dần của mạng xã hội Twitter dưới thời Musk có vẻ như đang hiện hữu. Phần lớn người dùng trên nền tảng đã sẵn sàng cho sự thay thế phù hợp xuất hiện.

44 tỷ USD là định giá của Twitter theo giá thị trường công nghệ, vốn đang đạt đỉnh vào năm 2021. Sau khi thoả thuận có sử dụng đòn bẩy tài chính này được hoàn tất, suy thoái kinh tế đã xuất hiện khiến ngay cả doanh nhân bậc thầy như Elon Musk cũng phải quay cuồng tìm cách cắt giảm chi phí và tìm nguồn thu mới cho công ty truyền thông xã hội của mình.

Năm 2023 có thể chứng kiến sự xuất hiện của mạng xã hội thay thế cho Twitter?

Sự sụp đổ dần dần của mạng xã hội Twitter dưới thời Musk đang ngày càng hiện hữu. Tất nhiên, nhiều người dùng vẫn gắn bó với nền tảng mà họ đã bỏ ra nhiều công sức cũng như thời gian để xây dựng thương hiệu và hiện diện cá nhân. Thế nhưng, với những dấu hiệu gần đây, ngay cả những người dùng trung thành nhất cũng sẵn sàng cho một sự thay thế phù hợp.

Mastodon, mạng xã hội “sinh sau đẻ muộn”, chứng kiến số lượng người dùng tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn, lên tới 5 triệu tài khoản sau khi Musk tiếp quản Twitter. Kế đến là Hive với 1,5 triệu người dùng và True, ứng dụng không quảng cáo và tập trung vào quyền riêng tư của khách hàng.

Trong khi đó, start-up Post đang là đối thủ có sự tương đồng gần với “Chim xanh” nhất. Mạng xã hội này hiện có 300.000 người dùng và hơn 600.000 tài khoản trong danh sách chờ. Công ty đang gấp rút để tung ra bản beta và hoàn toàn có thể trở thành một trong những điểm đến thay thế cho mạng xã hội của Elon Musk.

Twitter có 100 triệu người dùng hàng ngày vào thời điểm lên sàn và hiện có khoảng 245 triệu tài khoản. Như vậy, hiện tại chưa có cái tên nào trong số những ứng dụng mạng xã hội nêu trên được coi là sự thay thế hoàn hảo cả về tính năng và lượng người dùng cần thiết để vượt qua “điểm bùng phát”.

Với việc quy định chống độc quyền đang được siết chặt, các mạng xã hội mới sẽ không dễ bị thâu tóm bởi những gã khổng lồ khác trong ngành. Bởi vậy, có thể kỳ vọng năm 2023 trở thành thời điểm hoàn hảo cho một nền tảng mới bứt phá mạnh mẽ.

Thế Vinh (Theo Insider)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Đang cập nhật dữ liệu !