Kênh truyền hình Australia bị tấn công mạng, đứt sóng đột ngột

Kênh truyền hình 9 News của Australia vừa hứng chịu một vụ tấn công mạng khiến hàng loạt chương trình trực tiếp không thể phát sóng trong ngày 28/3. 

Chú thích ảnh

Trụ sở kênh 9 News tại Australia. Ảnh: Getty Images

Kênh CNN dẫn thông báo của 9 News trên Twitter cho hay: “Một vụ tấn công xảy ra trên hệ thống của chúng tôi đã làm gián đoạn các chương trình phát sóng trực tiếp hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện các quy trình để đảm bảo có thể tiếp tục lịch phát sóng bình thường”.

Theo đó, sự cố trên đã đánh sập hệ thống sản xuất tin tức của 9 News trong hơn 24 giờ. Đây cũng là vụ tấn công mạng lớn nhất nhằm vào một công ty truyền thông trong lịch sử của Australia. 

Trong thông báo gửi tới các nhân viên, ông Damian Cronan - Giám đốc công nghệ và thông tin của 9 News - cho biết vụ tấn công được tiến hành theo phương thức tinh vi và phức tạp. Thông báo, được cung cấp cho CNN Business ngày 29/3, đã nêu chi tiết cách thức một số mạng đã bị ngắt kết nối Internet và vẫn không khả dụng cho đến tận bây giờ.

Trung tâm An ninh mạng Australia đang điều tra vụ tấn công này. Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Australia Andrew Hastie khẳng định không bất ngờ về vụ việc trên. Ông cho biết chỉ riêng năm 2020 tại nước này đã ghi nhận khoảng 60.000 vụ tấn công mạng, tương đương với việc 10 phút lại xảy ra một vụ. 

Cùng ngày, người phát ngôn của Bộ Dịch vụ Quốc hội Australia (DPS) tuyên bố có khả năng hệ thống mạng máy tính của Quốc hội liên bang nước này cũng bị tấn công mạng vào cuối tuần qua.  

Cơ quan chức năng đã kích hoạt cơ chế để ngăn chặn mọi nỗ lực xâm nhập vào mạng máy tính của Quốc hội Australia và bảo vệ thành công các dữ liệu quan trọng.

Hiện chưa xác định hai vụ tấn công có liên quan hay không.

Tháng 6 năm ngoái, Chính phủ Australia đã phải đối mặt với loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn hết sức tinh vi, nhắm vào tất cả các cấp chính phủ, ngành, tổ chức chính trị, giáo dục, y tế, các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và các nhà điều hành cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Theo Baotintuc

Chính phủ Mỹ đề xuất các quy định nhằm siết chặt an ninh mạng

Chính phủ Mỹ đề xuất các quy định nhằm siết chặt an ninh mạng

Một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, chưa có quyết định nào về nội dung cuối cùng của dự luật này và bản đề xuất có thể được công bố sớm nhất vào tuần tới.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Đang cập nhật dữ liệu !