Kênh Youtube thử nghiệm khả năng cảnh báo va chạm của iPhone 14

Một chiếc ô tô không người lái, được điều khiển từ xa để va chạm liên tục cho cuộc thử nghiệm.

TechRax, một kênh YouTube nổi tiếng với những màn thử nghiệm điên rồ trên các sản phẩm công nghệ. Mới đây, kênh này đã tiến hành thử nghiệm khả năng phát hiện va chạm của iPhone 14 trên một chiếc ô tô thực sự.

Cụ thể, nhóm thực hiện đã dùng băng dính để cố định một chiếc iPhone 14 vào đằng sau ghế lái. Sau đó, điều khiển chiếc xe từ xa với tốc độ cao để đâm vào hàng loạt ô tô phế liệu tại một bãi đất trống.

Sau một hồi va chạm, chiếc xe này đã thực sự giống như vừa trải qua một vụ tai nạn nghiêm trọng, với phần đầu xe bị tổn thương nặng nề. Về phần chiếc iPhone 14, tính năng phát hiện va chạm đã hoạt động.

Sau khi phát hiện ra va chạm, chiếc iPhone tự động đếm ngược thời gian để gọi  dịch vụ khẩn cấp. 

iPhone 14 sẽ đếm ngược thời gian để gọi khẩn cấp, trong trường hợp người dùng không có khả năng sử dụng điện thoại. Video: TechRax

Theo như Apple công bố, iPhone 14 sử dụng các cảm biến để nhận biết áp suất trong cabin, nhận biết tốc độ di chuyển qua GPS, hay nhận ra tiếng ồn lớn, nếu chẳng may xe hơi của bạn bị tai nạn. Để tính năng này hoạt động hiệu quả, Apple đã trang bị một gia tốc kế có thể phát hiện lực G lên tới 256G trên các mẫu iPhone 14. Bên cạnh tính năng này, Apple còn hỗ trợ tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh.

Thái Hoàng

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !