Khách đặt hàng iPhone 14 ‘sập’ sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Mẫu điện thoại mới nhất của Apple đang chứng minh sức nóng tại thị trường Trung Quốc, nơi khách hàng sẽ phải đợi gần 2 tháng mới có thể trên tay những chiếc iPhone 14.

Nhu cầu lớn tới mức dịch vụ trực tuyến của một số sàn thương mại điện tử đã rơi vào tình trạng tê liệt. Trong khi đó, thời gian giao hàng dự kiến đối với các phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và Pro Max cũng bị đẩy lên tới 7 tuần.

Nhiều khách hàng đã phàn nàn trên Weibo rằng, họ không thể tiến hành thanh toán trên website của Apple cũng như tại các đại lý uỷ quyền do lưu lượng truy cập quá cao.

(Ảnh: SCMP)

Chỉ tính riêng 24 tiếng sau khi mở đơn đặt trước, người tiêu dùng Trung Quốc đã “chốt” hơn 2 triệu đơn iPhone 14 qua cửa hàng chính thức của Apple trên JD.com, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất đại lục.

Một phần đáng kể số lượng đơn đặt trước dành cho 2 mẫu cao cấp, khi iPhone 14 Pro có hơn 1 triệu đơn, còn Pro Max có khoảng 800.000. Cả 2 thiết bị này đều được trang bị vi xử lý A16 Bionic mới nhất của “Nhà Táo”, camera 48 MP, hứa hẹn đem tới hiệu suất và thời lượng pin dài hơn.

Sức nóng của iPhone 14 đã xua đi lo ngại nhu cầu người tiêu dùng giảm do nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc tăng trưởng và những phàn nàn về việc mẫu điện thoại mới của Apple “thiếu sáng tạo”. Nó cũng cho thấy công ty trụ sở Cupertino tiếp tục củng cố vững chắc ngôi vị dẫn đầu trong phân khúc điện thoại cao cấp tại thị trường lớn nhất thế giới.

Kuo Ming-chi cho biết 2 mẫu Pro mới chiếm tới 85% đơn đặt trước của iPhone 14 tại Trung Quốc. Trong khi đó, mẫu 14 Plus lại đang bị “ghẻ lạnh” khi chỉ có ít hơn 5% đặt hàng.

Theo chuyên gia này, đơn đặt hàng tập trung vào các phiên bản cao cấp phản ánh sự thay đổi của Apple trong chiến lược phân hoá sản phẩm khi dành những bản cập nhật lớn nhất cho phân khúc cao hơn.

Thế Vinh (Theo SCMP)

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !